Tổng Giám đốc WHO hối thúc Trung Quốc hợp tác điều tra về nguồn gốc đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi Trung Quốc cung cấp thêm quyền truy cập thông tin về nguồn gốc đại dịch Covid-19 và sẵn sàng cử nhóm chuyên gia thứ hai đến để điều tra về vấn đề này.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus

Trong bài phỏng vấn được đăng trên tờ Thời báo Tài chính ngày 17-9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh: “Chúng tôi đang thúc ép Trung Quốc cung cấp quyền tiếp cận đầy đủ và đề nghị các nước nêu lên vấn đề này trong các cuộc gặp song phương để thúc giục Bắc Kinh hợp tác”.

Bình luận của người đứng đầu WHO được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan y tế và các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang chạy đua cập nhật vaccine để chống lại các biến thể virus corona mới mới nổi.

Ông Ghebreyesus từ lâu đã hối thúc Trung Quốc chia sẻ thông tin về nguồn gốc của virus gây đại dịch Covid-19, nói rằng cho đến khi có nguồn thông tin đầy đủ, mọi giả thuyết vẫn sẽ tồn tại.

Loại virus này lần đầu tiên được xác định tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào tháng 12-2019. Nhiều người nghi ngờ nó lây lan ở một chợ động vật sống trước khi lan ra khắp thế giới và cướp đi sinh mạng của gần 7 triệu người.