Toàn bộ nhân viên 5 sân bay lớn đều âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hàng nghìn nhân viên tại 5 sân bay lớn đã hoàn tất xét nghiệm Covid-19. 

Lãnh đạo Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, ACV đã chủ động phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân viên tại các cảng hàng không.

Đến nay, các mẫu xét nghiệm nhân viên tại 5 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Tổng công ty Cảng hàng không đã xét nhiệm Covid-19 cho hàng nghìn nhân viên sân bay

Tổng công ty Cảng hàng không đã xét nhiệm Covid-19 cho hàng nghìn nhân viên sân bay

Lãnh đạo ACV cũng cho biết, trong những ngày tới sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ nhân viên tại 16 cảng hàng không trực thuộc ACV như: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau.

Các Cảng hàng không trực thuộc ACV đang hằng ngày, hằng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19.

"Mục tiêu là bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021", lãnh đạo ACV cho biết.