Tín hiệu từ hộp đen của máy bay MH370 đang yếu dần

ANTĐ - Tín hiệu được dò thấy trên biển Nam Ấn Độ Dương được cho là của máy bay mất tích MH370 đang yếu dần và sẽ khiến công việc tìm kiếm máy bay mất tích trở nên vô cùng khó khăn, thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết.

Ông Tony Abbott nói, ông rất tự tin tín hiệu “ping”, được phát hiện bởi một tàu tìm kiếm Úc, là từ hộp đen của chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên kể từ thứ 3 (8/4) đến nay, chưa có tín hiệu nào được phát hiện thêm ở vùng đang được tìm kiếm.

Đội tìm kiếm vẫn chưa ghi nhận thêm được tín hiệu nào từ ngày thứ 3 (8/4)

Phát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc, lãnh đạo Úc cho biết đội tìm kiếm đang hi vọng sẽ dò được thêm một vài tín hiệu nữa ở vùng biển nam Ấn Độ Dương để thu gọn hơn được vùng tìm kiếm dưới đáy biển.

Ông Abbott nói, một thiết bị dò sóng sẽ được gửi ngay xuống đáy biển, khi đội tìm kiếm thực sự chắc chắn về vùng rơi của máy bay mất tích, tuy nhiên ông từ chối đưa ra ước lượng về thời điểm.

Sau khi phân tích dữ liệu vệ tinh, các nhà chức trách tin rằng chiếc máy bay mang theo 239 hành khách đã tự ý thay đổi đường bay và rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương.

Những người chỉ đạo cuộc tìm kiếm đang lo sợ pin của hộp đen đã hết vì nó chỉ có đủ năng lượng chạy trong 30 ngày và thời gian đó đã trôi qua cách đây vài ngày.

Vùng tìm kiếm hiện tại dưới mặt biển là khoảng 1.300 km2, bằng diện tích của thành phố Los Angeles. Theo ước tính thiết bị tìm kiếm dưới mặt biển, Blueffin 21, sẽ mất từ 6 tuần đến 2 tháng để tìm kiếm toàn bộ khu vực này.

Theo tính toán, tín hiệu phát ra 4.500 m dưới mặt nước biển, đây cũng là độ sâu nhất mà Bluefin có thể lặn xuống được. Cơ quan điều phối chung cho biết, họ đang cân nhắc việc tìm cách đưa được thiết bị tìm kiếm xuống độ sâu hơn nữa nếu cần thiết.