Tìm thấy thi thể con trai cô dâu Việt trên phà Sewol

ANTĐ - Bà Kim Ji-yeong, nhân viên tư vấn Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa quận Jindo (tỉnh Chonlanam-do, Hàn Quốc) ngày 25-4 xác nhận đã tìm thấy thi thể bé trai Kwon Hyuk-kyu là con của chị Phan Ngọc Thanh, cô dâu người Việt cùng chồng và 2 con đi trên chuyến phà Sewol bị chìm ngày 16-4. 

Tổng thống Hàn Quốc thăm hỏi gia đình bé Kwon Ji-yeon, con gái chị Phan Ngọc Thanh 

Theo bà Kim Ji-yeong, những người thân bên phía gia đình nhà chồng chị Phan Ngọc Thanh, hiện đang có mặt tại Nhà thi đấu quận Jindo, đã xác nhận thông tin trên. 

Trong khi đó, thân nhân các hành khách mất tích trên chuyến phà định mệnh Sewol tối 24-4 đã giận dữ xông vào trụ sở lực lượng cảnh sát biển ở Jindo và lôi Phó giám đốc Choi Sang-hwan, Giám đốc Kim Seok-kyun và Bộ trưởng Hàng hải Lee Ju-young ra ngoài bờ biển ngồi suốt một đêm. Họ phá hàng rào xông vào khi ông Choi Sang-Hwan đang ngồi làm việc, hành hung và xé đồng phục cảnh sát biển của ông. 

Cả ba quan chức bị lôi ra ngoài đều không có ý định phản kháng và cảnh sát cũng không can thiệp. Họ ngồi ở ngoài bờ biển cả đêm và nghe những lời chỉ trích của người nhà nạn nhân mất tích trên chuyến phà Sewol. Những thân nhân cáo buộc rằng, có những mờ ám trong hoạt động cứu hộ. Họ yêu cầu giới chức phải điều động thêm nhân lực để giải quyết nhanh thảm kịch này. Gia đình các nạn nhân cho biết họ muốn tất cả thi thể hành khách còn sót lại trên tàu Sewol phải được đưa lên bờ trước cuối tuần này bởi có thông tin dự báo thời tiết có bão vào ngày 26 và 27-4.