Tìm thấy dương vật giả từ thế kỷ 18 trong nhà vệ sinh cổ đại ở Ba Lan

  • 16/04/2015 11:58
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Các nhà khảo cổ Ba Lan tìm thấy một món đồ chơi tình dục 250 tuổi, khi khai quật một trường học kiếm thuật cổ đại ở thành phố ven biển Gdansk, miền bắc nước này. 

Phát ngôn viên của Văn phòng Bảo vệ Di tích khu vực Gdansk cho biết, một chiếc dương vật giả dài hơn 20cm đã được tìm thấy trong khu nhà vệ sinh của trường học kiếm thuật từ cuối thế kỷ 18. “Nó khá dày và lớn, làm bằng thanh gỗ được quấn xung quanh bằng da động vật vẫn còn đầy lông. Nó được bảo quản trong một điều kiện tuyệt vời. Tôi đoán rằng một người nào đó đã vô tình đánh rơi khi đi vệ sinh”.

Ngoài ra, các thành viên trong đội khảo cổ học cũng tìm thấy một thanh kiếm cũ khiến họ nghi ngờ nơi này trước kia từng là một trường dạy học kiếm thuật. Hiện tất cả các hiện vật đã được đưa vào khu bảo tồn các di tích khảo cổ.
Tìm thấy dương vật giả từ thế kỷ 18 trong nhà vệ sinh cổ đại ở Ba Lan ảnh 1Dương vật giả từ thế kỷ 18

Dương vật giả đã nhiều lần được tìm thấy trong nhiều hình dạng khác nhau, cùng với những “đồ chơi tình dục” khác bằng đá được cho là sử dụng để tăng khoái cảm tình dục.

Trong lịch sử hàng nghìn năm của loài người, các mô hình dương vật không chỉ được coi là một biểu tượng để thúc đẩy khả năng sinh sản và xua đuổi linh hồn quỷ ác, mà nó còn là một công cụ hỗ trợ tình dục trong cuộc sống con người.

Trước đó, các nhà khảo cổ cũng phát hiện một dương vật lên đến 28.000 tuổi ở Đức, đây là “đồ chơi tình dục” cổ xưa nhất được phát hiện cho đến nay. Dựa vào kết quả phân tích, các nhà khoa học cho biết dương vật cổ đó được làm từ gỗ, đá, da động vật và thậm chí cả phân lạc đà còn sót lại bám trên hiện vật. Hiện vật đó còn đi kèm với các giấy tờ và hình ảnh của thời kỳ cổ đại.
Tìm thấy dương vật giả từ thế kỷ 18 trong nhà vệ sinh cổ đại ở Ba Lan ảnh 2Thành phố ven biển Gdansk ở miền bắc Ba Lan 

Không chỉ dương vật giả mà bao cao su cũng được tìm thấy trong các cuộc khai quật di tích cổ đại. Hiện tại, một bảo tàng ở Áo đang trưng bày chiếc bao cao su lâu đời nhất thế giới cùng với 4 mảnh bao cao su khác được tìm thấy trong một nhà vệ sinh tại lâu đài Dudley ở Anh vào khoảng thế kỷ 17.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục