Xe+

Tiếp viên đường sắt trả lại 100 triệu đồng khách bỏ quên trên tàu

  • 24/01/2017 19:57
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Trên chuyến tàu SE1 sáng nay 24/1, một tiếp viên đường sắt đã nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có tiền mặt khoảng 100 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên tàu. 

Trưởng tàu SE1 Phạm Văn Chung (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết, sáng sớm 24/1, tổ tàu của ông đã nhặt được tài sản khách bỏ quên trên tàu khi xuống ga Đồng Hới, trong đó có tiền mặt trị giá gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, theo Trưởng tàu Chung, tàu SE1 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 19h30 hôm qua, 23/1. Sáng sớm nay 24/1, sau khi tiễn khách xuống ga Đồng Hới, tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Khoảng hơn 6h, trong lúc dọn dẹp, vệ sinh toa xe, tiếp viên phụ trách toa 9 Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quên. Lập tức tiếp viên Thanh báo cáo Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Tiếp viên đường sắt trả lại 100 triệu đồng khách bỏ quên trên tàu ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen tiếp viên đường sắt trả lại tài sản của khách bỏ quên trên tàu SE1

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở túi xách và lập biên bản, bên trong túi xách có 79,015 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng; 1 hộ chiếu mang tên Đỗ Hải Đăng.

Tổ tàu đã liên lạc được với anh Đỗ Hải Đăng, hành khách giường 26 để hẹn trao trả tài sản để quên trên tàu. Tuy nhiên, do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao cho ga Huế để tìm cách chuyển lại cho hành khách trong thời gian sớm nhất. Được biết, tài sản để quên trên tàu đã được ga Huế trao trả tận tay hành khách lúc 15h chiều cùng ngày.

Hành động đẹp này của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh – Nhân viên Tổ tàu SE1, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen ngay trong chiều nay 24/1/2017. Trong thư của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa viết: "Nhân đây, tôi cũng hy vọng rằng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông vận tải chúng ta, sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ". 

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 1, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên đường sắt nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những người nhân viên đường sắt.

Trước đó, vào ngày 10/1/2017, trong lúc dọn phòng tại khoang 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc – Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam cũng đã nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu.

Tin cùng chuyên mục