Tiêm kích tàng hình F-35B Mỹ gặp sự cố, phi công kịp phóng ghế thoát hiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 17-9, tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp phải tình huống khẩn cấp chưa xác định giữa chuyến bay, buộc phi công phải phóng ghế thoát hiểm.
Một chiếc tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của Mỹ. Ảnh minh họa

Một chiếc tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của Mỹ. Ảnh minh họa

Sự cố xảy ra vào khoảng 14h chiều 17-9 trong chuyến bay thường lệ ở phía Bắc căn cứ Beaufort thuộc bang Nam Caronila của Mỹ. Nhà chức trách cho biết phi công điều khiển chiếc F-35 gặp sự cố đã kịp thoát ra ngoài an toàn.

Hãng truyền thông địa phương WLTX cho rằng phi công đã đặt máy bay ở chế độ lái tự động trước khi phóng ghế thoát hiểm. Hoạt động tìm kiếm máy bay tập trung xung quanh hồ Moultrie và hồ Marion.

Nhà chức trách Mỹ đồng thời đề nghị công chúng giúp xác định vị trí chiếc máy bay mất tích hoặc địa điểm máy bay rơi.

“Nếu ai có thông tin nào có thể giúp xác định vị trí của F-35, hãy gọi cho Trung tâm Điều hành Phòng thủ Căn cứ”, giới chức căn cứ Beaufort viết trong bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), đồng thời cho biết thêm, họ đang làm việc với lực lượng Thủy quân lục chiến và Cục Hàng không Liên bang Mỹ để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Năm ngoái, máy bay tiêm kích F-35B cũng gặp tai nạn khi hạ cánh xuống căn cứ ở bang Texas của Mỹ. Vụ việc đã làm dấy lên mối lo ngại về an toàn của máy bay, khiến một số tiêm kích này phải dừng bay để điều tra. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cũng tạm thời cho các máy bay F-35 của họ ngừng hoạt động vào thời điểm đó.