Thực hư chuyện "cầu thủ giàu nhất thế giới" tự ý vào sân trận gặp U22 Việt Nam

ANTD.VN - HLV Park Hang-seo là người phát hiện sự "bất thường" trong danh sách đăng ký thi đấu và tỏ ra không hài lòng với cách giải thích sau đó của đại diện ban tổ chức SEA Games 30.

Kết thúc trận U22 Việt Nam thắng U22 Brunei 6-0, ngoài cái tên Đức Chinh - người lập cú poker, cái tên được bàn luận nhiều nhất là tiền đạo đội trưởng Faiq Bolkiah của U22 Brunei - cháu trai của Quốc vương Brunei, người được xem là cầu thủ giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính khoảng 15 tỷ bảng Anh.

Faiq Bolkiah được nhắc đến khi "bất ngờ" xuất hiện trong đội hình đá chính, dù trước đó anh này chỉ được HLV Jumat điền tên ở danh sách dự bị.

Thực hư chuyện "cầu thủ giàu nhất thế giới" tự ý vào sân trận gặp U22 Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo thắc mắc với ban tổ chức khi thấy Faiq Bolkiah từ danh sách dự bị "nhảy" vào đội hình đá chính

5 phút trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang-seo tinh ý phát hiện và đã phản ứng với ban tổ chức khi thấy Faiq Bolkiah có mặt trong nhóm cầu thủ U22 Brunei đá chính đang khởi động.

Ông Park lập tức tìm đến một thành viên ban tổ chức rồi trưng ra bản danh sách thi đấu có tên Faiq Bolkiah ở nhóm dự bị, bày tỏ thắc mắc. Đây cũng là danh sách mà ban tổ chức gửi cho truyền thông khoảng hơn một tiếng trước khi trận đấu diễn ra.

Vị đại diện ban tổ chức lý giải rằng vào giờ chót, U22 Brunei thay đổi đội hình xuất phát và ban tổ chức cũng in lại danh sách gửi tới HLV 2 đội, cùng giới truyền thông.

Dù không hài lòng với cách giải thích này, song HLV trưởng U22 Việt Nam cũng đành phải bỏ qua vì thời điểm đó nghi thức chào cờ đang diễn ra và trận đấu sắp bắt đầu.

Câu chuyện càng được đẩy đi xa khi sau trận, một số trang tin dẫn lời HLV Jumat nói rằng bản thân ông này cũng không hiểu Faiq Bolkiah "từ đâu chạy vào sân".

Tuy nhiên sự thật là phát biểu của ông Jumat đã bị dẫn lại sai ý. Cụ thể tại họp báo sau trận, HLV U22 Brunei nói: "Tôi xin phép không nói lý do tại sao cậu ấy vào sân. Tôi chỉ có thể cố gắng hết sức để đưa cậu ấy vào dù ban đầu, cậu ấy không có tên trong danh sách. Tôi chỉ có thể trả lời đến đây".