Thua Sri Lanka 2-3, tuyển quần vợt Việt Nam tụt hạng Davis Cup đầy tiếc nuối

  • 06/04/2014 13:35
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Nỗ lực của Hoàng Thiên giúp ĐT Việt Nam san hòa ĐT Sri Lanka 2-2, nhưng thất bại của Đỗ Minh Quân sau đó đã dập tắt mọi hy vọng.

Ở ngày thi đấu tranh suất trụ hạng Davis Cup nhóm II - Khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra vào hôm qua (5-4), ĐT Việt Nam đã để đối phương vươn lên dẫn trước 2-1, sau khi các đại diện của chúng ta để thua cả 2 trận đánh đơn (Nguyễn Hoàng Thiên thua Harshana Godamana) và đánh đôi (Minh Quân/Quốc Khánh thua Godamana/Sharmal Dissnayake) với cùng tỷ số 0-3. 

Kết quả này buộc các tay vợt chủ nhà phải thắng cả 2/2 trận ở ngày thi đấu cuối cùng vào hôm nay (6-4) mới trụ hạng. Trọng trách đặt lên vai tay vợt số 1 và số 2 Việt Nam là Hoàng Thiên và Minh Quân.

Ở trận đấu đầu tiên, dù gặp áp lực không nhỏ (nếu thua thì ĐT Việt Nam sẽ bị tụt hạng và trận đánh đơn còn lại chỉ còn mang tính thủ tục với đội chủ nhà) song Hoàng Thiên đã thi đấu thăng hoa ngay séc đầu tiên khi dẫn Sharmal Dissanayake 6-2.

Tiếp đà hưng phấn, Hoàng Thiên đã tận dụng tốt các cơ hội để thắng 2 séc kế tiếp (6-3, 6-4), qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Đây là chiến thắng rất đáng khen của Hoàng Thiên bởi trước trận, áp lực dành cho anh là không nhỏ và càng đáng khâm phục hơn khi biết Hoàng Thiên đã phải nén đau (bị căn cơ, phải nhờ bác sỹ chăm sóc) suốt 2 giờ so tài cùng Sharmal Dissanayake.


Thua Sri Lanka 2-3, tuyển quần vợt Việt Nam tụt hạng Davis Cup đầy tiếc nuối ảnh 1
Minh Quân để thua ở trận đấu quyết định

Chiến thắng của Hoàng Thiên giúp ĐT Việt Nam san hòa 2-2 với ĐT Sri Lanka và nuôi hy vọng trụ hạng ở trận đấu cuối cùng giữa Minh Quân và Harshana Godamanna diễn ra ngay sau đó.

Dù tuổi đời và kinh nghiệm nhỉnh hơn nhưng Minh Quân lại bị đánh giá thấp hơn Godamanna - tay vợt có những cú đánh tay trái rất khó chịu.

Những diễn biến sau đó đã chứng tỏ sự chênh lệch này. Sau khi để thua séc 1 với tỷ số 6-3, Minh Quân nhen lên hy vọng cho người xem khi chơi giằng co với đối thủ ở séc thứ 2. Có thời điểm, 2 tay vợt hòa nhau 5-5. Thế nhưng đáng tiếc, việc không thể vượt qua sức ép tâm lý đã khiến tay vợt của chủ nhà để thua 5-7 sau đó.

Dẫn trước 2 séc đấu, Godamanna tràn đầy hưng phấn bước vào séc thứ 3 quyết định và kết thúc séc đấu với chiến thắng dễ 6-0, chấm dứt mọi hy vọng của đội chủ nhà.

Như vậy, với việc để thua ĐT Sri Lanka với tổng tỷ số 2-3 sau 3 ngày thi đấu, ĐT quần vợt Việt Nam ngậm ngùi nhìn đội bạn giành vé trụ hạng, còn mình sẽ phải xuống chơi Davis Cup nhóm III vào năm sau. Tuy thất bại nhưng đội vẫn nhận được 5.000 USD động viên từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục