Thủ tướng Anh bác bỏ việc triển khai quân tới Ukraine

ANTD.VN -  Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết, hiện chưa có kế hoạch triển khai huấn luyện viên quân sự của nước này tới Ukraine. Bình luận của ông bác bỏ thông tin mà Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo chí trước đó.
Thủ tướng Anh Rishi Sunak nói sẽ không có binh sĩ Anh nào được cử đi chiến đấu trong cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine

Thủ tướng Anh Rishi Sunak nói sẽ không có binh sĩ Anh nào được cử đi chiến đấu trong cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps trong một cuộc phỏng vấn được tờ The Sunday Telegraph đăng ngày 1-10 cho biết, ông muốn triển khai các huấn luyện viên quân sự tới Ukraine, bên cạnh việc huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine ở Anh hoặc các nước phương Tây khác.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi cuộc phỏng vấn đó được công bố, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết tạm thời chưa có kế hoạch đưa quân đội Anh tới Ukraine ngay lập tức.

“Điều mà Bộ trưởng Quốc phòng nói là có thể một ngày nào đó trong tương lai, chúng tôi sẽ thực hiện một số khóa huấn luyện ở Ukraine. Nhưng đó là vấn đề lâu dài, không phải ở đây và bây giờ. Sẽ không có binh sĩ Anh nào được cử đi chiến đấu trong cuộc xung đột hiện tại”, ông Sunak nhấn mạnh.

Cho đến nay, Anh và các đồng minh vẫn tránh hiện diện quân sự chính thức ở Ukraine để giảm nguy cơ xung đột trực tiếp với Nga.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 1-10 cho biết, bất kỳ binh sĩ Anh nào huấn luyện quân đội Ukraine ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của lực lượng Nga.