Thư ký báo chí Nhà Trắng 'đứng hình' trước câu hỏi 'Tổng thống Putin là bạn hay thù? '

  • 17/03/2018 08:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã "đứng hình" và không thể đưa ra câu trả lời cụ thể khi được hỏi, liệu Mỹ coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là bạn hay kẻ thù? 

Thư ký báo chí Nhà Trắng 'đứng hình' trước câu hỏi 'Tổng thống Putin là bạn hay thù? ' ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders

Theo CNN, trong một cuộc họp báo diễn ra hôm 16-3, khi được phóng viên hỏi "liệu Mỹ coi Tổng thống Nga Putin là bạn hay kẻ thù", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã tỏ ra bất ngờ và không thể đưa ra câu trả lời cụ thể: "Tôi nghĩ rằng, Nga sẽ tự đưa ra câu trả lời cho điều đó. Mọi người đều đã thấy hành động của chúng tôi cho đến thời điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục cứng rắn với Nga đến khi họ thay đổi hành động".

Câu trả lời không rõ ràng trên được bà Sanders đưa ra, sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các cá nhân Nga liên quan đến cáo buộc "Nga can thiệp bầu cử Mỹ".

Cùng lúc, Tổng thống Mỹ cùng các nhà lãnh đạo Anh, Pháp và Đức đã ra một tuyên bố chung, tỏ rõ lập trường ủng hộ quan điểm của Anh liên quan các cáo buộc Nga đứng sau vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal bị tấn công, bất chấp việc chưa có bằng chứng nào được công bố.

Về phía mình, Nga kiên quyết bác bỏ các cáo buộc trên.

Hàng loạt động thái "đồng thời" nói trên của phương Tây xuất hiện trong bối cảnh Nga đang chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử tổng thống với việc đương kim Tổng thống Putin ra tranh cử sẽ diễn ra trong vài ngày tới, và tiếp đó là đăng cai vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới (World Cup) 2018. Điều này khiến giới quan sát đặt ra câu hỏi về quan điểm cụ thể của phương Tây với ông Putin và nước Nga trong tương lai gần.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục