Thông tin mới nhất vụ cô dâu Việt nghi bị chồng sát hại tại Hàn Quốc

ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21-11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về diễn biến liên quan đến cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc.
Thông tin mới nhất vụ cô dâu Việt nghi bị chồng sát hại tại Hàn Quốc ảnh 1

Hình ảnh nghi phạm Shin Yong-seok (đã bị che mờ) bị cho là đã sát hại vợ- công dân Việt Nam Nguyễn Bình An. (Nguồn: Vietnamnet)

“Liên quan đến việc cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Bắc Jeolla bắt giữ ông Shin Yong-seok, người đã sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An, cho đến nay, cảnh sát khu vực và địa phương vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và theo quy định của nước sở tại, họ chưa cung cấp thông tin”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại, xác minh thông tin, liên hệ và trao đổi các vấn đề liên quan với đại diện gia đình. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, đề nghị sớm thông tin về kết quả điều tra, xử lý nghiêm minh theo pháp luật của Hàn Quốc, hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục giải quyết hậu sự và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. “Chúng tôi cũng sẽ tích cực cập nhật thông tin về vụ việc”, bà Hằng nói.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đăng tải thông tin cho biết, nghi phạm bị bắt giữ vào ngày 17-11 đã nhận tội và khai với cảnh sát rằng ông ta đã giết vợ trong cơn giận khi cãi vã. Hai người được cho là đã cưới ở Việt Nam vào năm 2017. Nạn nhân mới chuyển đến Hàn Quốc 3 tháng trước đây và cặp đôi chưa có con.