Xe+

Thông tin giật mình về xe khách rơi xuống vực ở đèo Lò Xo

  • 01/03/2018 15:14
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Qua kiểm tra của Sở GTVT Kon Tum phát hiện, xe khách rơi xuống vực đèo Lò Xo sáng nay, 1-3, tại Kon Tum bị hỏng thiết bị giám sát hành trình và là xe "dù". 

Trưa 1-3, ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã vào đến nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại đò Lò Xo, tỉnh Kon Tum. Chiều 1-3, ông Hùng đã làm việc chính quyền tỉnh Kon Tum và các ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum cho biết, chiếc xe BKS 90B-00532 đăng ký mang tên Đào Văn Khánh - địa chỉ: Phủ Lý, Hà Nam. Thời hạn kiểm định của phương tiện là 27/6/2018. Kiểm định lần gần nhất tại Trung tâm kiểm định 1803D (tỉnh Nam Định).

Thông tin giật mình về xe khách rơi xuống vực ở đèo Lò Xo ảnh 1

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách rơi xuống vực sâu 70m đèo Lò Xo

Theo ông Hùng, qua trao đổi nhanh với Sở GTVT Hà Nam, Sở GTVT này không quản lý xe khách 90B-00532 . Trong khi đó, Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, phương tiện 90B-00532 (biển số cũ là 36B-01247) của HTX vận tải Hoàng Sơn chạy tuyến Thanh Hóa đi Bà Rịa - Vũng Tàu. Trao đổi với HTX vận tải Hoàng Sơn thì được biết phương tiện đã ra khỏi HTX. 

Qua kiểm tra, trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam không nhận được dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của phương tiện 90B-00532 trong ngày 1-3.

Theo đại tá Lê Đình Toàn - Trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum, cơ quan công an đã tìm hiểu nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự việc. Theo lời khai của phụ xe, xe 90B-00532 đã đâm vào hộ lan rồi chạy thẳng... xuống vực. Rất may chiếc xe không bị lật. Khi xảy ra TNGT, một số hành khách trong tình trạng tỉnh táo đã ghì chặt vào thanh cầm của giường nằm nên chỉ bị xây xát nhẹ. Những trường hợp nặng hơn đa phần đang ngủ khi xảy ra tai nạn.

Ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum thông tin, sau khi TNGT xảy ra, người dân và đoàn viên thanh niên (đội cứu hộ cứu nạn của Đoàn Thanh niên xã) đã phát huy vai trò rất tốt trong cứu hộ cứu nạn. 

Được biết, tuyến đường đèo Lò Xo nhiều năm gần đây đã được Nhà nước đầu tư nâng cấp, cải tạo. Các hệ thống đảm bảo ATGT trên đèo được lắp đặt. Tuy nhiên, hộ lan tại vị trí xảy ra TNGT này không chịu nổi cú đâm và không ngăn được xe lao xuống vực...

Liên quan đến thông tin phương tiện xe khách không đăng ký kinh doanh, ông Khuất Việt Hùng cho rằng đây là xe "dù", đồng thời đề nghị xem lại trách nhiệm của chủ xe. Ngoài ra, ông Hùng cũng đề nghị tỉnh Kon Tum biểu dương tinh thần cứu hộ cứu nạn của các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum, đặc biệt là người dân địa phương khi xảy ra TNGT.

Tin cùng chuyên mục