Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố "ngăn chặn" kế hoạch của Israel thành lập "nhà nước khủng bố" ở Bắc Syria

  • 11/11/2019 12:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, “một nhóm các quốc gia do Israel đứng đầu muốn thành lập một nhà nước khủng bố ở miền Bắc Syria và chúng tôi đã ngăn chặn các chương trình này”.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố "ngăn chặn" kế hoạch của Israel thành lập "nhà nước khủng bố" ở Bắc Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

Bình luận của ông Cavusoglu được đưa ra trong một cuộc họp báo chung với cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao Iran tại thành phố Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ, trang I24 của Israel đưa tin.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ trích các tuyên bố của Mỹ về trữ lượng dầu của Syria. “Họ công khai thừa nhận việc ở đó là vì dầu mỏ. Chúng tôi đang nói đến một quốc gia không che giấu sự thật rằng họ hiện diện ở các quốc gia khác để chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên và tiền từ các tài nguyên này được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức khủng bố như mặt trận người Kurd”, ông Cavusoglu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, Thổ Nhĩ Kỳ “đã mở chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” ở Syria để loại bỏ những kẻ khủng bố”.

Những bình luận của ông Cavusoglu trái ngược lại với những gì Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovili nói khi trả lời đề nghị giúp đỡ người Kurd.

Được biết, vào ngày 9-10, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” nhằm mục đích loại bỏ lực lượng dân quân người Kurd khỏi biên giới phía Nam, mà Ankara coi là những kẻ khủng bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục