Thổ Nhĩ Kỳ sẽ từ bỏ Su-57 Nga, chuyển sang tiêm kích TF-X

  • 12/01/2021 14:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng, Ankara quan tâm đến máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga, nhưng mới đây xuất hiện thông tin nước này sẽ từ bỏ phương tiện bay này, và chuyển sang sử dụng tiêm kích TF-X.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ từ bỏ Su-57 Nga, chuyển sang tiêm kích TF-X ảnh 1

Tiêm kích TF-X

Theo nguồn tin, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ sẽ từ bỏ việc mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga mà còn cả máy bay chiến đấu Su-35, lý do cho điều này là do Ankara có ý định sử dụng tiêm kích TF-X, trong bối cảnh Vương quốc Anh tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ cần thiết trong việc cung cấp loại máy bay chiến đấu này.

“Vương quốc Anh đã hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiệm vụ phát triển máy bay chiến đấu TF-X thế hệ thứ năm trong bối cảnh căng thẳng với Hy Lạp. Công ty hàng không vũ trụ BAE Systems của Anh đang tham gia vào dự án. London sau khi rời Liên minh châu Âu đang cố gắng khẳng định vai trò của mình trong các vấn đề thế giới", ấn phẩm thông tin Eurasian Times cho hay.

Được biết, tình hình ở phía Đông Địa Trung Hải vẫn căng thẳng do Ankara và Athens đang vướng vào tranh chấp về quyền thăm dò năng lượng và ranh giới biển trong khu vực. Ngoài ra, hai nước liên tục tranh cãi về khu vực diễn tập quân sự bất chấp việc họ là một phần của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục