Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận tiết lộ vị trí của quân đội Mỹ ở Syria

  • 21/07/2017 08:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Ankara vừa phủ nhận là nguồn tin của hãng thông tấn Anadolu trong việc tiết lộ các vị trí của căn cứ quân sự Mỹ tại Syria. 

Phát biểu tại cuộc họp báo vào hôm 20-7, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không đứng đằng sau việc để lộ vị trí của quân đội Mỹ tại Syria, điều mà Lầu Năm Góc phàn nàn là gây nguy hiểm cho lực lượng của họ. 

Danh sách 10 căn cứ quân sự của Mỹ ở các tỉnh Aleppo, Hasakah và Raqqa, bao gồm cả thông tin chi tiết về số lượng binh lính, thiết bị quân sự và kế hoạch hoạt động đều được đăng tải bởi hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 17-7. 

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận tiết lộ vị trí của quân đội Mỹ ở Syria ảnh 1

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin 

Các địa điểm này hầu hết chưa từng được biết đến và nằm chủ yếu ở khu vực kiểm soát bởi người Kurd, lực lượng mà Mỹ coi là đồng minh nhưng bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố. 

Phóng viên Levent Tok, tác giả của bài viết trên Anadolu, cũng đã phủ nhận việc ông có nguồn tin mật mà khẳng định rằng, thông tin này có được do hoạt động của các phóng viên trên chiến trường. 

Phản hồi khi bị lộ thông tin về ví trí đóng quân của binh lính Mỹ, Washington đã ra thông cáo chỉ trích rằng, "việc này là vô cùng quan ngại nếu nó xuất phát từ giới chức của một nước đồng minh NATO". 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục