Thiếu động lực, giá vàng chưa thể bắt đầu một chu kỳ tăng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mặc dù thực tế là Fed khá ôn hòa, nhưng có vẻ như đối với thị trường vàng, điều đó vẫn chưa đủ khi giới đầu tư không còn nhận được những yếu tố bất ngờ từ cơ quan này. Có lo ngại rằng nếu không còn nới lỏng định lượng (QE), thì vàng có thể sẽ ít động lực hơn.
Giá vàng đang thiếu động lực để bắt đầu một chu kỳ tăng mới

Giá vàng đang thiếu động lực để bắt đầu một chu kỳ tăng mới

Sáng nay, giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Sau khi tăng nhẹ 50 nghìn đồng mỗi lượng vào lúc mở phiên thì đến gần trưa, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lại điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng, về mức 56,05 – 56,50 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 56,05 – 56,57 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Tại DOJI, giá vàng tăng nhẹ lúc gần trưa, thêm 70 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và thêm 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 56,15 – 56,50 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu 56,16 – 56,48 triệu đồng/lượng; PNJ 56,10 – 56,50 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, vàng đã rời đỉnh 2 tuần khi những thông tin từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không đủ lực đẩy cho vàng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 rớt 20,60 USD (tương đương gần 1,1%) xuống 1.949,9 USD/ounce; hợp đồng vàng giao ngay mất 0,8% còn 1.943,87 USD/ounce.

Sau cuộc họp chính sách tháng 9 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, Fed có cái nhìn lạc quan hơn về nền kinh tế, nhưng họ không ngỏ ý muốn tung thêm kích thích ngay. Ngân hàng Trung ương Mỹ dường như không muốn bổ sung các biện pháp kích thích nào để cải thiện các yếu tố cơ bản, bao gồm giao dịch tiền tệ, hàng hóa và chỉ số thương mại. Điều này dẫn đến đồng USD mạnh hơn và giá vàng yếu hơn.

Mặc dù thực tế là Fed khá ôn hòa, nhưng có vẻ như đối với thị trường vàng, điều đó vẫn chưa đủ khi giới đầu tư không còn nhận được những yếu tố bất ngờ từ cơ quan này. Có lo ngại rằng nếu không còn nới lỏng định lượng (QE), thì vàng có thể sẽ ít động lực hơn.

Ngoài ra, đà giảm của vàng phiên thứ Năm còn do thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu cải thiện khi số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước.