Thị trường chứng khoán hôm nay: VN-Index thiết lập đỉnh mới 1.180 điểm

  • 22/03/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày, có lúc VN-Index đã tăng hơn 10 điểm, thiết lập kỷ lục mới khi vượt 1.180 điểm.

Mức “đỉnh” 1.180,14 điểm được thiết lập ngay khi mở phiên sáng, vào lúc 9h27. Đà tăng vẫn đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thời điểm này, VN30-Index cũng tăng tới hơn 11 điểm, trong đó 24 cổ phiếu tăng giá và chỉ có 5 cổ phiếu giảm, 1 cổ phiếu giữ ở tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu đóng góp chính vào đà tăng vẫn là những cái tên quen thuộc như VIC (Vingroup), GAS (PV GAS), VNM (Vinamilk), BID (BIDV) hay HPG (Hòa Phát Group)... Ở nhóm ngân hàng, VCB (Vietcombank), VPB (VPBank)...  cũng trong top dẫn dắt thị trường.

Tuy nhiên, ngay sau cú bứt phá mạnh đầu phiên, áp lực bán đã trở lại khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng. Thị trường sau đó trải qua nhiều nhịp biến động tăng/giảm đan xen với diễn biến phân hóa ở mức cao giữa các nhóm.

Thị trường chứng khoán hôm nay: VN-Index thiết lập đỉnh mới 1.180 điểm ảnh 1

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra dè dặt khi thị trường liên tiếp thiết lập đỉnh mới

Bước vào phiên giao dịch buổi chiều, thị trường diễn biến không mấy tích cực khi áp lực bán ngày càng gia tăng. Chỉ số VN-Index đóng cửa chỉ còn tăng 3 điểm (0,26%) lên 1.172,36 điểm. Dù đã giảm tới 10 điểm so với mức đỉnh buổi sáng nhưng cũng đủ để giúp VN-Index đóng cửa cao nhất trong 18 năm kể từ khi thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy vậy, phiên hôm nay, thanh khoản trên toàn thị trường không quá cao, chỉ có khoảng 304 triệu cổ phiếu giao dịch, tương ứng giá trị 8.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù cho VN-Index đã vượt đỉnh.

Trong khi đó, với diễn biến ngược lại, hôm nay HNX-Index và UPCoM-Index lại thêm một ngày chìm trong sắc đỏ. 

Tin cùng chuyên mục