Thêm một lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

  • 05/11/2017 16:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa cho biết, một binh lính của nước này đã thiệt mạng tại miền đông Afghanistan vào hôm 4-11, tuy nhiên, không đưa ra thông tin nào chi tiết. 

Tuyên bố được Bộ Chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan đưa ra cho biết, binh lính trên đã thiệt mạng sau khi dính vết thương quá nặng trong chiến dịch tại vùng Logar, miền đông Afghanistan, nơi một lính Mỹ khác cũng vừa thiệt mạng vào tuần trước do rơi trực thăng. 

“Bất chấp vụ việc thương tâm này, chúng tôi vẫn kiên quyến thực hiện các cam kết với người dân Afghanistan và chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố”, tướng John Nicholson, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan, cho hay. 

Thêm một lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan ảnh 1

Số lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan trong năm 2017 tăng mạnh so với 2015 và 2016

Cái chết của binh lính trên xảy ra sau khi Tổng thống Trump ra lệnh tăng cường lực lượng tại đây nhằm chống lại Taliban và các nhóm phiến quân cực đoan khác. 

Mặc dù lính Mỹ không tham gia nhiệm vụ chiến đấu nhưng chiến lược mới cho phép họ có nhiều quyền tự chủ hơn trong việc chống lại Taliban như làm nhiệm vụ cố vấn ngay sát tiền tuyến. Mệnh lệnh mới của Tổng thống Trump cũng khiến gia tăng số vụ không kích mà Mỹ đang thực hiện tại Afghanistan.

Theo một báo cáo của quân đội Mỹ trình lên quốc hội, tính đến ngày 23-8, có 10 lính Mỹ đã thiệt mạng tại Afghanistan trong năm 2017, gấp đôi số lượng của năm 2015 và 2016. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục