Thêm một cầu thủ Việt kiều muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam

ANTĐ - ĐT Việt Nam đang có cơ hội tăng cường lực lượng và sức cạnh tranh nhằm hướng tới AFF Suzuki Cup 2012 khi một cầu thủ Việt kiều tại Cộng hòa Séc bày tỏ mong muốn trở về đóng góp cho quê hương.

Thêm một cầu thủ Việt kiều muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam ảnh 1
Thông tin về cầu thủ Michal Nguyễn


Đó là Michal Nguyễn, trung vệ của CLB Banik Most hiện đang thi đấu tại giải hạng nhất Cộng hòa Séc. Anh sinh năm 1989, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Cộng hòa Séc. Hiện nay, Michal Nguyễn đang chơi ở vị trí trung vệ trong màu áo CLB Banik Most.

Với 16 lần được ra sân trong mùa giải 2011/2012, Michal Nguyễn đã chứng tỏ là một cầu thủ có tầm quan trọng của CLB Banik Most. Cao 1m84, có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ lẫn hậu vệ phải, nên nếu được tạo cơ hội trở về thử sức và khẳng định được giá trị của bản thân, Michal Nguyễn sẽ tạo sự gia cố đáng kể cho hàng thủ của ĐT Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh HLV trưởng Phan Thanh Hùng đang đau đầu trước chấn thương chưa hẹn ngày hồi phục của Phước Tứ và Quang Thanh.

Tuy nhiên, để có thể biến mong muốn trở thành sự thật, Michal Nguyễn sẽ phải vượt qua khá nhiều rào cản. Bởi ngoài yếu tố về chuyên môn, cầu thủ ngày còn phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt thủ tục pháp lý và đặc biệt là phải nhận được cái gật đầu từ VFF.

Trong những năm qua, đã có khá nhiều cầu thủ Việt kiều có mong muốn trở về thử sức tại quê nhà. Tuy nhiên, rất ít người trong số họ khẳng định được tài năng của mình, thậm chí còn gây thất vọng, như Ludovic Casset, Toni Hoàng…Chỉ có Lee Nguyễn tạo ra sự khác biệt, tiếc rằng chân sút này cuối cùng không thích nghi nổi với môi trường bóng đá Việt Nam.

Nhiều ý kiến ủng hộ xu hướng sử dụng cầu thủ Việt kiều với niềm hy vọng nguồn lực mới từ hải ngoại sẽ tiếp thêm sức mạnh cho làng bóng đá Việt. Nhưng liệu triển vọng này có khả quan hay không bởi chúng ta đã chứng kiến quá nhiều thất bại của cầu thủ Việt kiều khi về Việt Nam? Vì vậy, thiết nghĩ cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng để những hy vọng mới không bị gẫy ngay khi chưa kịp nẩy mầm.