Thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

ANTĐ - Những cây thông được trang hoàng rực rỡ, khắp nơi một màu đỏ của trang phục ông già Noel…, không khí Giáng sinh đã bao trùm khắp các châu lục hôm qua 24-12.
Thế giới rộn ràng đón Giáng sinh ảnh 1
Thiếp Giáng sinh khổng lồ mang những lời chúc tốt đẹp nhất của người dân Croatia


Tại Philippines, mặc dù vừa trải qua thảm kịch do cơn siêu bão Haiyan gây ra nhưng nhiều người dân vẫn đón mừng lễ Giáng sinh. “Không gì có thể ngăn cản chúng tôi đón mừng Giáng sinh mặc dù đã mất hết nhà cửa”, bà Ellen Miano, 63 tuổi, hiện đang sống trong một khu ổ chuột trung tâm thành phố Tacloban, cho biết. Trong căn lều lụp xụp vỏn vẹn 6m2, bà Ellen sống cùng chồng và 4 cháu, họ cùng nhặt những tấm gỗ nát và miếng kim loại còn sót lại để trang trí cây thông Noel. Bà Ellen cho biết gia đình bà vẫn ăn bữa tối Giáng sinh truyền thống với vài lát bánh mỳ và mỳ mà họ được phát.

Trong khi đó, tại Canada, không khí đón Giáng sinh tại công viên Victoria, thị trấn Cobourg, Ontario, thêm rộn ràng khi “ông già Noel” Kevin Fast đã lập kỷ lục Guinness bằng việc kéo thành công xe trượt tuyết đầy quà Giáng sinh nặng 19,95 tấn qua quãng đường dài 30m chỉ trong 10,5 giây. Sau màn trình diễn, “ông già Noel” Kevin cũng được nhận quà Giáng sinh là nụ hôn chúc mừng của “bà già Noel” Suzanna, vợ anh.

Cách mừng Giáng sinh thú vị và đặc biệt cũng xuất hiện ở Croatia khi hai dãy dài thanh niên trong trang phục ông già Noel rước tấm thiệp Giáng sinh khổng lồ dài 100m đi qua các con đường chính ở thành phố Zagreb từ hôm 21-12. Tấm thiệp in những lời chúc tốt đẹp nhất của người dân Croatia sẽ được triển lãm tại thành phố 

Zagreb suốt lễ Giáng sinh.

Hình ảnh ông già Noel không chỉ là một biểu tượng của lễ Giáng sinh mà còn trở thành “thương hiệu mạnh” của Phần Lan khi nước này lên cả một chiến dịch “xuất khẩu” ông già Noel. Mặc dù Phần Lan đang trong tình trạng kinh tế thắt lưng buộc bụng nhưng chính phủ chịu chi 300.000 euro nhằm thúc đẩy chiến dịch kinh doanh hình ảnh ông già Noel Phần Lan tại Trung Quốc. Theo đó, ông già Noel là hình ảnh có thể mang lại lợi nhuận cả triệu euro khi bán hình ảnh ông già Noel trong các lĩnh vực trò chơi điện tử, các sự kiện quốc tế, các công viên giải trí và các loại hình kinh doanh.