- Thầy Park bị cấm chỉ đạo có ảnh hưởng đến vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam?
- 386 ngày im tiếng và 'bàn thắng vàng' của Công Phượng
- Thầy cũ chỉ ra điểm yếu khiến Văn Hậu dự bị 22 trận tại Hà Lan
Ngày 12-2, Liên đoàn bóng đá Iraq đã gửi thông báo tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo về việc hoãn trận giao hữu với ĐT Việt Nam dự kiến ngày 26-3, do lo ngại đại dịch Covid-19.

Iraq chủ động hoãn trận giao hữu với ĐT Việt Nam
Cùng ngày, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận phía đối tác báo hoãn trận đấu, song không coi đây là vi phạm hợp đồng đã ký hôm 31-1 (về việc đôi bên tổ chức trận giao hữu quốc tế ngày 26-3 tại Việt Nam) và không cần đền bù.
Diễn biến mới nhất này đã phá hủy ý đồ cọ xát với Iraq trước khi tái đấu Malaysia tại lượt 6 bảng G vòng loại World Cup 2022 cũng như đẩy VFF vào thế bị động khi tìm đối tác thay thế.
Trong bối cảnh quỹ thời gian eo hẹp, cộng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các đội bóng quốc tế e ngại du đấu Đông Á, việc thầy trò Park Hang-seo sẽ không có trận giao hữu quốc tế nào cho tới hết tháng 3 là hoàn toàn có thể xảy ra.
Cũng bởi dịch bệnh, các giải quốc nội hoãn ba tuần tới đầu tháng 3 mới khởi tranh, khiến cho HLV Park Hang-seo gặp khó trong việc theo dõi CLB để tuyển quân cho đội tuyển. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn chung của rất nhiều đội tuyển trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid chưa có dấu hiệu được kiểm soát ở nhiều quốc gia.
Tính đến 8h sáng nay (13-2), hệ thống giám sát của Bộ Y tế cho biết tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới đã tăng lên 60.017 người mắc, 1.355 người tử vong.
Còn tại Việt Nam có 15 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận (trong đó 7 ca đã điều trị khỏi và xuất viện), 82 trường hợp tiếp tục cách ly theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.
Panama hủy giao hữu Thái Lan vì sợ dịch Covid-19 |