Thầy Park bênh vực Hà Đức Chinh, lần đầu so sánh hai lứa U23

ANTD.VN - Khi biết HLV Lê Huỳnh Đức chê phong độ của học trò Hà Đức Chinh, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng bênh vực và chất vấn ngược lại: "CLB Đà Nẵng thường xuyên sử dụng 2 tiền đạo ngoại thì Đức Chinh lấy đâu cơ hội ra sân thể hiện mình".

Trước khi Hà Đức Chinh hội quân cùng U23 Việt Nam, tiền đạo này đã nhận về những nhận xét tiêu cực từ chính HLV trưởng CLB Đà Nẵng - Lê Huỳnh Đức. Ông Đức thậm chí còn cho rằng với phong độ hiện tại, Đức Chinh không xứng đáng lên tuyển.

Khi biết thông tin này, HLV Park Hang-seo tỏ ý không hài lòng: "Tôi tôn trọng ý kiến của HLV đội Đà Nẵng. Nhưng tôi nghĩ nếu muốn Đức Chinh có phong độ tốt, CLB nên có trách nhiệm giúp cậu ấy".

Thầy Park bênh vực Đức Chinh sau khi tiền đạo này bị chính HLV CLB Đà Nẵng chê bai

Ông Park chỉ ra: "Tôi xem trận Đà Nẵng - Viettel và thấy họ sử dụng cả 2 tiền đạo ngoại binh. Nếu Đà Nẵng cứ tiếp tục dùng hai cầu thủ ngoại, Đức Chinh lấy đâu ra cơ hội để cạnh tranh? Nguyên nhân phong độ không tốt của Đức Chinh có thể đến từ cậu ấy. Nhưng chúng ta nên suy nghĩ lại việc sử dụng tiền đạo ngoại sẽ ảnh hưởng như nào tới nền bóng đá Việt Nam".

Cũng thống kê của ông thầy Hàn Quốc, V-League có khoảng 70% đến 80% tiền đạo là ngoại binh và mới nới quy định cho phép các CLB tăng từ 2 lên 3 ngoại binh ở mùa 2019 này. "Nếu cứ duy trì điều ấy, sẽ rất khó sản sinh tiền đạo giỏi cho Việt Nam", ông Park cảnh báo.

HLV Park đánh giá lứa U23 hiện tại có thể hình tốt hơn lứa U23 giành Á quân châu Á năm 2018

Đức Chinh là một trong số 7 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hiện tiếp tục tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Đánh giá về 2 lứa U23 mà mình đã và đang dẫn dắt, HLV Park Hang-seo cho rằng cả hai đội đều tuyệt vời. "Về thể hình, lứa U23 hiện tại thậm chí nhỉnh hơn. Về kỹ thuật, cả hai đội đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng chắc chắn họ đều là thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam", ông Park nói.

Ở góc độ chuyên môn, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết qua phân tích chỉ số hình thể, các bác sỹ kết luận rằng cả lứa U23 nói trên đều có chỉ số tương đồng, cùng có 2 điểm yếu là tỷ lệ mỡ trong cơ thể khá ít và sức mạnh phần thân trên còn yếu.

Đây cũng là những yếu tố mà ban huấn luyện đội tuyển đã và đang tích cực khắc phục, thông qua các giáo án thể lực cũng như chế độ dinh dưỡng.