Thắng đậm ở SEA Games, Lê Tú Chinh cùng đồng đội nhận thưởng "khủng"

ANTD.VN - Với việc giành tới 17 HCV, 11 HCB, 6 HCĐ và vượt 5 HCV so với chỉ tiêu đề ra, Lê Tú Chinh cùng các đồng đội ở tuyển điền kinh Việt Nam nhận tổng tiền thưởng khoảng 3 tỷ đồng.

Sáng 27-8, tại buổi họp báo Đoàn thể thao Việt Nam tại Malaysia, trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá đội tuyển điền kinh đã làm nên điều kỳ diệu khi giành đến 17 HCV để lần đầu vượt Thái Lan trên bảng tổng sắp toàn đoàn, góp phần cho thành công của đoàn Thể thao Việt Nam.

Ông Phấn thông báo tin vui cho các thành viên tuyển điền kinh: "Tôi vừa nhận được tin nhắn thông báo là Chủ tịch Liên đoàn điền kinh VN - doanh nhân Hoàng Vệ Dũng thưởng cho đội 1 tỷ đồng, và thêm 100 triệu đồng nữa từ nhà tài trợ".

Thắng đậm ở SEA Games, Lê Tú Chinh cùng đồng đội nhận thưởng "khủng" ảnh 1

VĐV Lê Tú Chinh (số áo 617, vô địch 100m, 200m, 4x100m nữ) cùng các đồng đội nhận thưởng xứng đáng khi giành 17 HCV SEA Games 29, mang vinh quang về cho Tổ quốc

Cùng với đó, mỗi VĐV giành HCV nhận thưởng nóng 10 triệu đồng/HCV từ đoàn Thể thao Việt Nam. Các VĐV giành HCB và HCĐ lần lượt nhận thưởng nóng 8 triệu đồng và 5 triệu đồng. 

Ngoài ra, theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTG ngày 6-6-2011 về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao có hiệu từ từ 22-7-2011, các VĐV giành HCV, HCB, HCĐ SEA Games lần lượt nhận 45-25-20 triệu đồng/huy chương. Riêng huy chương các nội dung đồng đội được tính tổng số VĐV nhân với 50% tiền thưởng huy chương tương ứng của nội dung cá nhân.

Tại đại hội vừa qua, đội tuyển điền kinh xuất sắc giành 17 HCV (trong đó 2 nội dung đồng đội có 4 VĐV tham gia), 11 HCB, 6 HCĐ.

Như vậy, tổng tiền theo quy định thưởng của Nhà nước và tiền thưởng nóng của đoàn Thể thao Việt Nam, các VĐV đội tuyển điền kinh có thêm khoảng 1,6 tỷ đồng. Tính thêm các khoản thưởng bằng hiện vật trị giá khoảng 25 triệu đồng/HCV, cùng với 1,1 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn và nhà tài trợ, Lê Tú Chinh cùng các đồng đội nhận về khoảng 3 tỷ đồng.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, hy sinh của các VĐV mang vinh quang về cho Tổ quốc. Hôm nay 27-8, các thành viên tuyển điền kinh Việt Nam về nước, kết thúc kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử.