Tháng 10 bận rộn của HLV Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà cầm quân người Hàn có lịch làm việc và di chuyển dày đặc trong tháng 10, khi nắm hai đội tuyển tham dự hai giải đấu quan trọng.
HLV Park Hang-seo sẽ phải làm việc cật lực trong tháng 10

HLV Park Hang-seo sẽ phải làm việc cật lực trong tháng 10

HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam hội quân, tập luyện trở lại từ 16-9, chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong tháng 10.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 chuyến làm khách tại vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Trung Quốc (ngày 7-10, thi đấu tại UAE) và Oman (ngày 12-10).

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong lần đầu góp mặt vòng loại cuối World Cup là nỗ lực đạt thành tích tốt nhất. Hai đối thủ Trung Quốc và Oman được đánh giá có đẳng cấp không quá chênh lệch, vì vậy, tháng 10 là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo tạo lập cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam với những điểm số hoặc chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup.

Trong khi đó, tháng 10 cũng là thời điểm U22 Việt Nam bước vào chiến dịch vòng loại U23 châu Á với mục tiêu giành vé dự vòng chung kết tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 6-2022.

Ở bảng I, sau khi Hong Kong (Trung Quốc) bị điều chuyển tới bảng K để thế chỗ CHDCND Triều Tiên bỏ giải, U22 Việt Nam sẽ chỉ còn phải đấu 2 đối thủ là Myanmar (ngày 27-10) và Đài Bắc Trung Hoa (ngày 2-11).

Với việc Đài Bắc Trung Hoa xin rút quyền đăng cai và ban tổ chức mới đây quyết định chuyển bảng đấu tới Kyrgyzstan, U22 Việt Nam phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị, đặc biệt là công tác hậu cần.