Thán phục nghị lực của hai mẹ con không tay

ANTĐ - Mắc hội chứng di truyền Holt-Oram khiến bẩm sinh đã không có hai cánh tay, hai mẹ con cô Linda Bannon (35 tuổi) và con trai Timmy (9 tuổi) ở Chicago, Mỹ, vẫn vui vẻ sống như bao người bình thường khác, với việc dùng chân thay tay.

Sinh ra trong một gia đình có 7 người, từ nhỏ, cô Bannon đã học cách sống độc lập, tự chăm sóc bản thân. Đôi chân của cô khéo léo như bất kỳ đôi tay nào và cô có thể thực hiện nhiều việc như dùng dao thái thực phẩm, tự trang điểm, khâu vá...

Cô Bannon và con trai sinh hoạt như người bình thường dù bị khiếm khuyết tay

Theo cô Bannon, người thân và bạn bè luôn ủng hộ và động viên để cô không mặc cảm vì khuyết tật. Cô cũng từng thử lắp tay giả nhưng do cảm thấy khó chịu, vướng víu nên đã bỏ ra.

Đôi chân của 2 mẹ con Bannon khéo léo như bất kỳ đôi tay nào

Sau khi tốt nghiệp, cô Bannon trở thành giáo viên tiểu học và sau đó cô đã gặp chồng mình – Richard. Kể về người chồng yêu quý, cô Bannon cho biết 2 người gặp nhau ở một phòng tập thể dục và phải lòng nhau ngay cái nhìn đầu tiên. “Khi mang thai, bác sĩ cho biết con tôi có thể bị di truyền căn bệnh không tay này, nhưng chúng tôi vẫn quyết định sinh đứa trẻ” – cô Bannon nói.

Gia đình hạnh phúc của cô Bannon

Lối sống tích cực của cô Bannon đã truyền thêm sự lạc quan đón nhận cuộc sống cho Timmy - con trai duy nhất của cô và cũng bẩm sinh không có tay. So với những đứa trẻ cùng lứa tuổi, Timmy không hề “kém cạnh”. Cậu bé biết bơi lội, dùng chân chơi điện tử và đánh đàn. Timmy còn đam mê học Taekwondo.

Tuy mắc hội chứng di truyền không tay, nhưng Timmy đã vượt qua mặc cảm khuyết tật

“Timmy không có gì khác biệt so với bạn bè. Nó là một cậu bé kiên cường, vui vẻ. Tôi cảm thấy tự hào về Timmy” – cô Bannon cho biết và bộc lộ tin tưởng con trai mình cũng sẽ tìm được hạnh phúc riêng khi lớn lên.

 

Cậu bé có thể làm mọi việc như bao bạn bè bình thường khác

Hiện, cô Bannon đang có kế hoạch trở thành một diễn giả về nghị lực để khích lệ những người khuyết tật thêm niềm tin vào cuộc đời và xây dựng một lối sống tích cực.