Thảm sát vì bị từ chối “yêu”

  • 20/02/2014 06:44
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - 8h30 ngày 27-1, tổ 2 thôn Bảo Chính, thị trấn Ngũ Ngọc, quận Cống Tỉnh, thành phố Tự Cống, phía nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra án mạng đẫm máu khiến một gia đình 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Sau 33 giờ ráo riết truy tìm, hung thủ đã bị bắt giữ. 
Thảm sát vì bị từ chối “yêu” ảnh 1
Hung thủ Bát Gia Năng khi bị áp giải về cơ quan điều tra

Người chú điên tình

Tháng 11-2013, hung thủ Bát Gia Năng, SN 1967, vì tội cố ý phóng hỏa đã bị tòa án nhân dân quận Cống Tỉnh phạt tù 1 năm. Ngồi tù hơn 1 tháng, tình trạng bệnh tình của Bát Gia Năng ngày càng nặng hơn nên án tù được chuyển sang hình thức tại ngoại có giám sát. Động cơ khiến Gia Năng phóng hỏa là do hắn si mê Lưu Anh – vợ của cháu trai, nhưng bị cô này từ chối tình cảm. Tháng 2-2013, Gia Năng mang xăng đến hắt vào người Lưu Anh rồi tự tưới lên chính mình với ý định để cô này cùng chết “vì tình” với hắn. Trong vụ cố ý phóng hỏa này, vùng đầu và  tay của Gia Năng bị thiêu cháy biến dạng. Sau khi được cho về tại ngoại có giám sát, Bát Gia Năng vẫn rất hận Lưu Anh và nung nấu ý nghĩ báo thù. Dò hỏi tin tức, đến tháng 1-2014, hắn đã xin được số điện thoại nơi làm việc của cô này.

Gọi điện cho Lưu Anh, Bát Gia Năng đã nói dối rằng, tòa án cần điều tra lại vụ phóng hỏa và yêu cầu Lưu Anh thu xếp công việc, hợp tác với tòa án. Đúng như dự đoán của Gia Năng, mấy ngày sau Lưu Anh đã xin nghỉ phép về nhà. Biết mình bị lừa và không muốn tiếp tục bị quấy rầy, Lưu Anh kể lại sự việc với chồng Trương Hồng. Trương Hồng một mặt báo cảnh sát, một mặt bảo vợ về nhà mẹ đẻ lánh mặt vài ngày. Sau đó, Bát Gia Năng đã bị cơ quan điều tra gọi hỏi.

Ngày 21-1, sau mấy ngày để vợ ở bên ngoại, thấy người chú không tìm đến phá rối, Trương Hồng liền đón Lưu Anh về. Mọi chuyện bình yên trôi qua cho đến  khoảng 8h sáng 27-1. Khi Trương Hồng đang ở trong bếp,  Bát Gia Năng đột nhiên từ sau cánh cửa nhảy ra, cầm chiếc gậy nện liên tiếp vào đầu anh này. Nghe tiếng kêu la của chồng, Lưu Anh chạy từ trên tầng xuống, xô ngã người chú côn đồ. Theo lời kể Trương Hồng, nhờ Lưu Anh níu chân Bát Gia Năng lúc đó nên Trương Hồng mới thoát khỏi sự truy sát và chạy lên tầng 2, gọi điện báo cảnh sát. Trưởng đồn cảnh sát thị trấn Ngũ Ngọc là Lý Cát Minh dẫn theo một nhóm nhân viên gấp rút đến nhà nạn nhân. 

1.000 cảnh sát truy tìm hung thủ

Khi cảnh sát đến, một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra: Lưu Anh nằm trên vũng máu, mặc dù lúc đó vẫn còn thoi thóp nhưng trên đường đi cấp cứu đã tử vong do mất máu quá nhiều; ông nội và bố mẹ của Trương Hồng cũng bị giết chết một cách dã man. Sau vụ án mạng, cơ quan cảnh sát quận Cống Tỉnh treo thưởng 50.000 NDT cho người cung cấp thông tin về đối Bát Gia Năng. 

10h sáng 27-1, phía cánh sát nhận được tin có người bắt gặp Bát Gia Năng đi xe máy ở xã Ngưu Vĩ (thị trấn Ngũ Ngọc). Tuy nhiên, khi đến xã này, nhân viên cảnh sát lại không tìm thấy dấu vết nào của hắn. 1h trưa cùng ngày, có người báo Bát Gia Năng ở thị trấn Cổ La huyện Nghị Binh để vay tiền người quen. Như lần trước, cảnh sát không bắt được hắn. Lần thứ 3 là tin báo phát hiện chiếc xe dùng để tháo chạy của Bát Gia Năng, nhưng hắn cũng đã nhanh chân thoát thân. Đến 17h hôm đó, hơn 1.000 nhân viên cảnh sát được huy động đến thị trấn Ngũ Ngọc và các khu lân cận truy lùng Bát Gia Năng. 17h ngày 28-1, Bát Gia Năng cuối cùng cũng bị bắt giữ tại thị trấn Cổ La. Tuy nhiên, trước thời điểm bị áp giải về cơ quan cảnh sát, hung thủ Gia Năng đã uống thuốc trừ sâu. 19h hơn ngày 29-1, mặc dù được cứu chữa nhưng hắn đã tử vong.

Được biết, nạn nhân Lưu Anh và người chồng Trương Hồng đã có 2 con nhỏ. Khi xảy ra án mạng, hai đứa trẻ đã may mắn chạy kịp sang nhà người thân.

(Theo Nandu.com)

Tin cùng chuyên mục