Thảm kịch đôi vợ chồng già chết cháy do tự thiêu

  • 22/11/2015 14:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc ngày 21-11 đưa tin, một đôi vợ chồng già ở Thượng Hải đã tự thiêu trong chính ngôi nhà của mình.

Hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy, ngôi nhà bị cháy của cặp vợ chồng già đã bị khóa trái và tẩm xăng, đốt từ bên trong. Cảnh sát sơ bộ kết luận, cái chết của họ có thể xuất phát từ nguyên nhân người vợ bị bệnh tật, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không thể tiếp tục điều trị.

Nguồn tin cho biết, ông bà Zhu đều 85 tuổi, sống cùng nhau trong một căn nhà nhỏ ở quận Jinshan, Thượng Hải. Trước khi đôi vợ chồng này cùng nhau quyết định tự thiêu, họ đã dán một tờ giấy lên cửa nhà hàng xóm, ghi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, trong đó nói rằng “đã đến lúc họ phải ra đi”.

Theo lời kể của những người hàng xóm thì hai người lấy nhau giữa những năm 50 của thế kỷ trước. Ông bà sống rất tình cảm, gần gũi và chan hòa với hàng xóm, rất được lòng mọi người.

Bất hạnh là bà Zhu bị liệt toàn thân từ nhiều năm trước, chỉ nằm một chỗ, không làm được bất cứ một việc gì, cụ ông một mình chăm sóc vợ, cuộc sống rất khó khăn.

Trước ngày xảy ra vụ việc đau lòng này, những người hàng xóm đã nhận thấy một số hành vi kỳ lạ của ông Zhu.

Thảm kịch đôi vợ chồng già chết cháy do tự thiêu ảnh 1Ngôi nhà nhỏ ông bà Zhu đã từng sinh sống

Một bà bạn của ông bà Zhu kể lại, hôm 18-11, ông Zhu bảo chồng bà cầm một số vật dụng của nhà ông ấy về dùng. Sau đó, ông bày một số tờ tiền giấy và một số đồ cúng tế khác trên bàn nói là để cầu nguyện cho sức khỏe của vợ. Ngay sau ngày hôm đó, vụ cháy đã xảy ra, thiêu rụi ngôi nhà có 2 ông bà bên trong.

Những người dân sống cạnh hiện trường cho biết, sau khi ngọn lửa bốc cao thì người dân nghe có tiếng nổ khá lớn kèm theo nhiều tiếng nổ nhỏ. Nhiều người hoảng hốt định vào chữa cháy thì thấy cửa trước và cửa sau nhà đều bị khóa chặt.

Sau khi phá được cửa xông vào, căn phòng ngủ của ông bà Zhu lửa đã cháy rực. Người dân nỗ lực phối hợp với lực lượng cảnh sát cứu hỏa khống chế được đám cháy. Sau đó, họ phát hiện 2 ông bà đã bị lửa thiêu cháy, thi thể biến dạng, nằm cạnh nhau, tay trong tay.

Câu chuyện bi thảm xảy ra với đôi vợ chồng già đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc, họ đề nghị cần phải có một sự thay đổi trong chính sách trợ cấp người già khó khăn và neo đơn của Trung Quốc.

Theo Shangshaiist

Tin cùng chuyên mục