Thái Lan nhận lệnh đòi lại 2 HCV bóng đá SEA Games từ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quyền Thủ tướng Thái Lan - Prawit Wongsuwan yêu cầu hai đội tuyển bóng đá nam, nữ phải giành huy chương Vàng SEA Games 32, nếu không, có người phải chịu trách nhiệm.

Mới đây, các cơ quan liên quan đã họp với Chính phủ Thái Lan xung quanh kế hoạch và kinh phí dự trù cho các đội tuyển tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 32, diễn ra tại Campuchia từ ngày 5 đến 17-5-2023.

Thái Lan nhận lệnh đòi lại 2 HCV bóng đá SEA Games từ Việt Nam ảnh 1

Hai đội bóng đá nam, nữ Thái Lan nhận lệnh phải vô địch SEA Games 32

Tại cuộc họp, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Suphaphong cho biết dự kiến tháng 3-2023 sẽ cho U22 Thái Lan tập huấn 2 tuần tại UAE để chuẩn bị cho SEA Games 32. Kinh phí dự kiến cho chuyến tập huấn là 11 triệu baht (7 tỉ đồng), song do ngân sách hạn hẹp nên FAT đề nghị Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan (SAT) "rót tiền".

Đại diện SAT cùng các bên liên quan cho rằng số tiền 11 triệu baht là quá nhiều cho một chuyến tập huấn, đồng thời chất vấn FAT về việc có cần thiết phải ra nước ngoài tập huấn, cũng như về thành tích bết bát thời gian qua của bóng đá trẻ Thái Lan khi liên tiếp thua Việt Nam ở SEA Games, mới đây thua cả Lào ở giải U19 Đông Nam Á.

"Tại cuộc họp này, Quyền Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan yêu cầu hai đội tuyển bóng đá nam, nữ phải giành huy chương Vàng SEA Games 32, nếu bỏ sót một trong hai danh hiệu, có người phải chịu trách nhiệm", tờ Siam Sport cho hay.

Bóng đá Thái Lan đang chịu áp lực lớn khi cả đội tuyển nam và nữ đều mất huy chương Vàng vào tay đại diện Việt Nam ở hai kỳ SEA Games gần nhất (2019, 2021). Vì thế, người Thái đặt mục tiêu trở lại ngôi số 1 đấu trường này.

Theo Siam Sport, FAT sẽ ưu tiên tập trung các cầu thủ U21 để hướng tới SEA Games 32 vào năm sau, xa hơn là phục vụ chiến dịch săn vé Olympic Paris 2024.