Tây Ban Nha nhanh chóng có HLV mới thay Luis Enrique

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) vừa thông báo việc HLV Luis Enrique chia tay ĐT Tây Ban Nha sau thất bại ở vòng 1/8 World Cup 2022, đồng thời nhanh chóng bổ nhiệm "thuyền trưởng" mới.

Với việc để thua trước Ma Rốc trên chấm luân lưu 11m, ĐT Tây Ban Nha đã phải rời World Cup 2022 từ vòng 1/8. Đây là thất bại khó chấp nhận với người hâm mộ đội bóng xứ bò tót.

HLV Luis Enrique chia tay ĐT Tây Ban Nha
HLV Luis Enrique chia tay ĐT Tây Ban Nha

Không lâu sau khi về nước, trước áp lực lớn từ truyền thông và người hâm mộ, HLV Luis Enrique đã phải rời ghế HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha. RFEF đã xác nhận thông tin này trên trang chủ vào tối 8-12.

"RFEF muốn gửi lời cảm ơn tới Luis Enrique và các cộng sự với những gì đã làm cùng ĐTQG trong những năm qua. Enrique đã tạo động lực mới cho đội tuyển kể từ khi nắm quyền năm 2018 với cuộc cải tổ mạnh mẽ. RFEF xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ông", trích thông báo của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Trong 4 năm dẫn dắt ĐTQG (từ 2018), HLV Luis Enrique trải qua 47 trận và có 26 chiến thắng, đạt tỉ lệ thắng 55,3%.

Tân HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha - Luis de la Fuente
Tân HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha - Luis de la Fuente

Ngay sau khi HLV Enrique ra đi, RFEF cũng đã nhanh chóng bổ nhiệm Luis de la Fuente là HLV trưởng mới của ĐT Tây Ban Nha. Đây là nhà cầm quân gắn bó với nhiều cấp độ trẻ khác nhau của Tây Ban Nha từ năm 2013.