Tàu du lịch Mỹ thoát hiểm cướp biển
(ANTĐ) - Một tàu du lịch trọng tải 30.000 tấn đã thoát khỏi lưới bủa vây của cướp biển trên vùng biển Yemen.
Chủ hãng Oceania vừa cho biết, vụ việc xảy ra với tàu Natica hôm chủ nhật vừa rồi, trên boong chở 656 khách quốc tế và 399 thủy thủ đoàn. Lúc ấy, con tàu đang đi trên vùng biển có hải quân quốc tế tuần tra thì bị hai chiếc thuyền nhỏ chặn đầu.
Thủy thủ đoàn đã cho tàu tăng hết tốc lực, một thuyền của cướp biển rút ngắn khoảng cách, nã súng trường vào tàu du lịch nhưng không theo kịp.
Đây là vụ cướp biển đầu tiên đối với tàu du lịch hạng sang trong năm nay. Những con tàu trọng tải lớn là đối tượng “quen thuộc” đối với cướp biển nhưng tàu chở khách cỡ lớn là trường hợp đặc biệt. Đáng chú ý, đó là vùng biển của Yemen, không phải Somalia - sào huyệt của cướp biển.
Tối 1-12, tàu Nautica đã về đến Salalah, Oman theo đúng lịch trình, tất cả hành khách đều an toàn.
Yên Vũ
(Theo CNN)