Xe+

Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn, nhiều người mất tích

  • 04/06/2016 23:56
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 20h30 ngày 4-6, một tàu du lịch chở nhiều khách đã bị lật úp trên sông Hàn, TP. Đà Nẵng. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã vớt được hàng chục người, song vẫn còn nhiều người mất tích.

Con tàu gặp nạn là tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu Đna 0016, chủ là ông Võ Quốc Hùng, lái tàu Lê Chí Công, được cho là đang chở khoảng 50 hành khách thì bị lật úp. Vị trí tàu gặp nạn được xác định nằm trước khách sạn Novotel, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Theo một số nguồn tin, tàu vừa rời bến được 5-10 phút, theo hướng từ cầu Thuận Phước về cầu Rồng thì đã lật. Trên tàu có trang bị áo phao cứu sinh, nhưng thường thì khách lười mặc, còn chủ tàu cũng ít nhắc nhở.

Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn, nhiều người mất tích ảnh 1

Vị trí tàu gặp nạn được xác định nằm trước khách sạn Novotel, Đà Nẵng

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an, bộ đội biên phòng, y tế… của TP. Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để kịp thời thực hiện công tác cứu nạn và tìm kiếm những hành khách trên tàu. Lực lượng chức năng của Quảng Nam cũng được tăng cường. Tổng chỉ huy trực tiếp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng này là Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Gần 30 thợ lặn phối hợp cùng lực lượng đặc công nước Quân khu 5 tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Các tàu cá được huy động, nhiều lớp lưới đánh cá được giăng ra, đề phòng trường hợp xấu, dòng nước cuốn các nạn nhân đi.

Đến 24h đã có 42 khách được cứu vớt kịp thời, đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nguồn tin tại hiện trường cho hay, có một đại gia đình chừng 20 người, tới từ Bắc Kạn, có mặt trên tàu, lúc vụ tai nạn xảy ra. Ngoài ra còn có du khách quốc tế và một số trẻ em.

Do chủ tàu cũng mới được đưa lên bờ trong tình trạng bất tỉnh nên chưa rõ chính xác số hành khách, lực lượng chức năng vì thế vẫn tích cực tìm kiếm, cứu nạn. 

Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn, nhiều người mất tích ảnh 2

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương

Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn ngay trong tối nay, 4/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, yêu cầu huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.

Trước đó, năm 2014, tàu Thảo Vân 2 cũng đã bị chìm khi đâm vào trụ cầu trên sông Hàn. Tuy nhiên, 10 du khách trên tàu may mắn thoát chết.

Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn, nhiều người mất tích ảnh 3

Tàu Thảo Vân 2 từng gặp nạn và chìm vào năm 2014, 10 du khách may mắn sống sót

Liên tiếp những vụ đắm tàu, cháy tàu đã xảy ra trong thời gian gần đây. Vào ngày 22-5, tàu du lịch Tùng Vân QN1366 bất ngờ bị chìm khi đang neo đậu tại Cảng Tuần Châu, Quảng Ninh. Trước đó, con tàu Aphrodite bị cháy khiến du khách phải nhảy xuống biển thoát nạn. Trước tình hình này, Tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, đồng thời tiến hành rà soát hoạt động của tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long. 

Tin cùng chuyên mục