Tàu Bắc- Nam đã thông tuyến sau 3 ngày đình trệ vì mưa lũ lịch sử

ANTD.VN -Sau 3 ngày khẩn trương khắc phục với lượng công nhân huy động lên tới 1.000 người, tuyến đường sắt Bắc- Nam 3 ngày đình trệ đã được tạm thông vào chiều nay 17/10.

Tuyến đường sắt Bắc- Nam đã thông trở lại sau 3 ngày đình trệ vì mưa lũ lịch sử

Theo đó, vào lúc 15h30 phút chiều nay 17/10/2016, khu đoạn từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ  (Quảng Bình-km 452 khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và km 468+300 khu gian Lệ Sơn – Minh Lệ) đã được nối thông và cho tàu chạy với vận tốc từ  vận tốc 5km/h, chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam (giai đoạn 1 bước 1), sớm 2h30 phút so với dự kiến.

Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục thi công hoàn thiện (giai đoạn 2 bước 1) và khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất. Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Theo ngành đường sắt, do bão lũ trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông đường sắt, vì vậy, để khôi phục lại hạ tầng trên tuyến còn phải mất nhiều thời gian, công sức.

Những ngày qua, do mưa lũ làm sạt lở tuyến đường sắt Bắc- Nam qua Quảng Bình nên 10 đoàn tàu khách và 12 đoàn tàu hàng đã bị mắc kẹt, nằm lại dọc đường chờ thông tuyến. Đường sắt đã phải huy động chuyển tải bằng ô tô để giải cứu hành khách mắc kẹt.