Tấn Tài và Tiến Linh là khắc tinh của tuyển Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ở cả hai lượt trận của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, hậu vệ Hồ Tấn Tài và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của ĐT Việt Nam đều ghi bàn vào lưới ĐT Trung Quốc.

Tối 1-2-2022, ĐT Việt Nam có chiến thắng tưng bừng 3-1 trước ĐT Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những người ghi bàn cho đội chủ nhà là Tấn Tài (phút thứ 9), Tiến Linh (16') và Phan Văn Đức (76'), trước khi Trung Quốc có bàn danh dự ở phút bù giờ thứ 7.

Tấn Tài (số 13) và Tiến Linh đã cùng nhau ghi 6 bàn vào lưới Trung Quốc trong 3 năm qua

Tấn Tài (số 13) và Tiến Linh đã cùng nhau ghi 6 bàn vào lưới Trung Quốc trong 3 năm qua

Đáng nói, đây là lần thứ hai liên tiếp cặp Tấn Tài và Tiến Linh chọc thủng lưới ĐT Trung Quốc, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tại lượt đi, trong 10 phút cuối trận, Tấn Tài và Tiến Linh đã liên tục ghi bàn gỡ hoà 2-2 cho Việt Nam, trước khi chúng ta để thua đáng tiếc 2-3 vào phút bù giờ.

Ở lượt về trên sân Mỹ Đình, tình thế đảo ngược khi cặp đôi này giúp ĐT Việt Nam dẫn 2-0 chỉ sau 16 phút thi đấu, trước khi rời sân với kết quả thắng 3-1.

Chưa hết, năm 2019, khi đội U22 Việt Nam sang Trung Quốc đá giao hữu, Tấn Tài đã lập cú đúp kiến tạo để chính Tiến Linh ghi bàn, giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 2-0.

Với những gì đã xảy ra, rõ ràng Tấn Tài và Tiến Linh là khắc tinh với bóng đá Trung Quốc. Họ là hai trong số những cá nhân nổi bật nhất của một tập thể gắn kết đang được làm mới bởi HLV Park.