Tạm gác Tết, Huỳnh Như ra sân giải châu Âu đêm mùng 1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo lịch, 22h đêm mùng 1 Tết Giáp Thìn (10-2), Huỳnh Như cùng Lank FC có chuyến làm khách trên sân CLB Torreense thuộc vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Thời điểm này, khi đa số các nữ cầu thủ đang ở bên gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn thì tại Bồ Đào Nha, tiền vệ Huỳnh Như vẫn đang miệt mài cùng đồng đội của Lank FC tập luyện cho trận đấu kế tiếp.

Năm thứ hai đón Tết xa nhà, song cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn không tránh khỏi có chút chạnh lòng.

Huỳnh Như ra sân đúng đêm mùng 1 Tết Giáp Thìn

Huỳnh Như ra sân đúng đêm mùng 1 Tết Giáp Thìn

"Ở bên này (Bồ Đào Nha), không khí tết cũng qua rồi vì họ chỉ ăn tết Tây thôi, còn Tết Nguyên đán thì chỉ có một vài người Việt tụ lại và tổ chức một vài bữa ăn đón năm mới. Năm mới đến, Như sẽ gọi điện về nhà cho gia đình, nhìn mọi người vui vẻ hạnh phúc là được rồi", Huỳnh Như chia sẻ.

Lank FC hiện đang xếp 12/12 trên bảng xếp hạng, với vỏn vẹn 2 điểm, kém hai đội xếp trên 7 điểm song đá ít hơn 1 trận. Huỳnh Như cùng đồng đội đang phải nỗ lực tranh suất trụ hạng.

Tháng 8-2022, Huỳnh Như đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là cầu thủ nữ đầu tiên được một đội bóng châu Âu ký hợp đồng, thi đấu tại giải đấu cao nhất Bồ Đào Nha.

Cô đang giữ kỷ lục 5 Quả bóng vàng nữ Việt Nam (2016, 2019, 2020, 2021, 2022).