Tạm đình chỉ hai đăng kiểm viên, một trung tâm đăng kiểm do bỏ qua lỗi phanh xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -Hai đăng kiểm viên và một dây chuyền kiểm định của Trung  tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-03D vừa bị Cục Đăng kiểm Việt Nam tạm đình chỉ 1 tháng.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình vừa ký quyết định đình chỉ tham gia hoạt động đăng kiểm xe cơ giới 1 tháng đối với đăng kiểm viên Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Việt Tân của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-03D Vĩnh Phúc.

Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đình chỉ hoạt động một dây chuyền kiểm định của trung tâm này trong một tháng, bắt đầu từ ngày 21/11.

Lý do đình chỉ, theo Phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 4/11, Tổ kiểm tra chuyên ngành khi phúc tra chất lượng kiểm định tại đơn vị này phát hiện một xe ô tô có hạng mục phanh, còi xe không đạt tiêu chuẩn chất lượng nhưng vẫn được xác nhận đạt.

Trách nhiệm trực tiếp thuộc về đăng kiểm viên Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Việt Tân.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 88-03D vừa bị đình chỉ 2 đăng kiểm viên và 1 dây chuyền do có hành vi bỏ qua lỗi phanh xe và còi khi đăng kiểm ô tô ảnh 1

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 88-03D vừa bị đình chỉ 2 đăng kiểm viên và 1 dây chuyền do có hành vi bỏ qua lỗi phanh xe và còi khi đăng kiểm ô tô

Do đó, theo quy định tại Điều 10 Nghị định 139/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, cùng với đình chỉ đăng kiểm viên, trung tâm đăng kiểm trên còn bị đình chỉ hoạt động một phần.

Hết thời hạn đình chỉ, Trung tâm đăng kiểm 88-03D phải có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam để được xem xét, quyết định cho hoạt động trở lại đối với dây chuyền đăng kiểm bị đình chỉ.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-03D (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) trực thuộc công ty CP Hưng Linh Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại phố Chợ Lầm, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm này có hai dây chuyền kiểm định, \bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2019.

Trước đó, liên quan đến vụ xe ô tô U oát chở khách du lịch bị rơi xuống vực ở Hà Giang làm 3 người chết, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đỉnh chỉ 1 đăng kiểm viên trong vòng 1 tháng vì liên quan đến việc lưu trữ hồ sơ về phương tiện tai nạn có sự sai sót.