Tại sao VFF không sớm minh bạch thông tin bán vé?

ANTD.VN - "Bán bao nhiêu vé? Nếu chia nhỏ thành các đợt mua thì tại sao không công bố từ trước cho người dân nắm được lịch. VFF làm ăn kiểu úp mở thông tin như thế càng khiến người ta đặt câu hỏi về tính minh bạch trong phát hành vé", một người hâm mộ bức xúc bày tỏ.

Ngày 26-11, trang web chính thức của VFF đăng tải thông tin về kế hoạch bán vé trực tuyến trận bán kết AFF Cup 2018 giữa chủ nhà Việt Nam và Philippines ngày 6-12 tới. Trong đó, ghi đầy đủ thông tin hướng dẫn về cách thức mua, trả vé và thời gian bắt đầu từ 10h sáng ngày 28-11.

Tuy nhiên số lượng vé bán qua kênh này là bao nhiêu lại không được đề cập. Theo thông tin từ một lãnh đạo VFF cho biết, sẽ phát hành khoảng 25.000 vé, nhưng có lúc lại cho biết sẽ bán 40-50% số ghế trên sân Mỹ Đình (tức khoảng 17.000-20.000 vé).

Các kênh bán vé của VFF luôn trong tình trạng không thể thực hiện giao dịch, hoặc nếu truy cập được cũng thông báo đã hết vé

Vì vậy, hàng vạn người hâm mộ ngầm hiểu rằng từ 10h sáng ngày 28-11 sẽ bán ra khoảng 20.000 vé và ai cũng nghĩ có thể mua được tối đa 4 vé/người, trong số 2 vạn vé đó.

Thế nhưng ngay thời điểm mở bán, 4 trang web bán vé của của ban tổ chức (gồm vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; vebongda.vff.org.vn; ticketonline.vff.org.vn) đều trong tình trạng quá tải, không truy cập được hoặc bị thoát ra khi đang thực hiện giao dịch. 

Đáng chú ý chỉ sau khoảng 10 phút mở bán, khách hàng khi truy cập các trang web này đều nhận thông báo: "Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán". Thông báo trên được hiểu là số lượng vé đã được bán hết.

Trên mạng xã hội, hàng vạn người đã bày tỏ bức xúc và đặt câu hỏi về tính minh bạch trong việc phát hành vé của ban tổ chức. Bởi khó có chuyện 20.000 vé được bán hết trong vòng vài phút, trong khi đa số khách hàng khi truy cập trang web để mua vé đều không thể thực hiện giao dịch do nghẽn mạng.

Nhiều người đã lao vào trụ sở làm việc của VFF trong sáng 28-11 để đòi mua vé trực tiếp, lực lượng Công an TP Hà Nội có mặt kịp thời để duy trì trật tự

Trả lời trên báo chí, đại diện VFF cho biết: "Đợt bán vé sáng nay không phải là bán tất cả 25.000 vé như thông báo ban đầu. Hiện đã bán thành công khoảng 3.200 vé. Để giúp người hâm mộ có nhiều cơ hội mua vé và việc bán vé không gặp quá nhiều khó khăn, vé sẽ được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt bán khoảng 5.000-6.000 vé".

Chưa rõ việc chia nhỏ thành nhiều đợt bán có giúp người dân "thêm nhiều cơ hội" và "không gặp khó khăn" khi mua vé hay không, nhưng thực tế là hàng vạn người đã bức xúc vì bỏ công, bỏ việc nhưng không thể mua nổi 1 tấm vé trong sáng nay.

"Bán bao nhiêu vé? Nếu chia nhỏ thành các đợt mua thì tại sao không công bố từ trước cho người dân biết, vừa tránh tình trạng quá tải như đợt mở bán sáng nay, vừa để người dân nắm được lịch. VFF làm ăn kiểu úp mở thông tin như thế càng khiến người ta đặt câu hỏi về tính minh bạch trong phát hành vé", một người hâm mộ bức xúc bày tỏ.

Cũng trong sáng nay, khoảng 100 người đã bao vây, thậm chí xông cả vào trụ sở làm việc của VFF trên đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đòi mua vé trực tiếp. VFF sau đó đã phải gọi điện "cầu cứu" lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm và Công an TP Hà Nội cử lực lượng tới để duy trì trật tự.

Dự báo tình hình phát hành vé trận Việt Nam - Philippines sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

  “VFF đã bán gần 5.000 vé”

14h56 chiều nay, VFF phát đi thông báo cho biết đã bán thành công gần 5.000 vé trong buổi sáng và khẳng định “vé bán online vẫn còn và sẽ bán cho đến khi hết vé”.
Tuy nhiên thông tin người hâm mộ quan tâm là còn bao nhiêu vé, khi nào tiếp tục phát hành, mỗi đợt bán thêm bao nhiêu vé… không được VFF đề cập tới.
Thời điểm 15h hôm nay, khách hàng đã không thể truy cập vào 4 kênh bán vé của VFF.