Tài sản Hãng phim truyện Việt Nam bất ngờ bị đem thanh lý

ANTD.VN - Một khối tài sản gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị của Hãng phim truyện Việt Nam chuẩn bị được đem ra đấu giá vào ngày 9-11-2017.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ Tài chính) mới đây đã có công văn gửi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam về việc bán thanh lý một số tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam.

Cụ thể, công văn được Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam ký ngày 25-10 có nội dung như sau: “Thực hiện các quy định hiện hành của Nhà nước về việc bàn giao, tiếp nhận các khoản nợ và tài sản loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận và thực hiện thẩm định giá số tài sản tồn đọng không cần dùng, chờ thanh lý đã loại trừ khỏi giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa tại Quý Công ty, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam đã ký Hợp đồng Dịch vụ đấu giá tài sản với: Công ty cổ phần Đấu giá Thành An.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam xin trân trọng thông báo và đề nghị Quý Công ty phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần Đấu giá Thành An tổ chức cho khách hàng đi xem tài sản, bán đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá”.

Một số tài sản Hãng phim truyện Việt Nam sẽ được đấu giá để thanh lý trong ít ngày tới

Trước đó, ngày 24-10, Công ty CP Đấu giá Thành An đã phát đi thông báo đấu giá tài sản. Theo đó, khối tài sản là phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, vật tư hàng hóa Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam tiếp nhận từ Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam có giá khởi điểm là 793.600.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào 9h ngày 9-11-2017 tại Trung tâm giao dịch Công ty cổ phần đấu giá Thành An - Tầng 6, số 4 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được biết, hiện các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đang tiếp tục làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng nhờ can thiệp để tạm dừng việc bán đấu giá tài sản này cho đến khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.