ASIAD 2014:

Taekwondo ra quân thất bại, boxing đoạt huy chương lịch sử

  • 30/09/2014 14:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 30-9, hai nữ võ sỹ Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên đã mang về những tấm huy chương đầu tiên cho boxing Việt Nam tại sân chơi ASIAD. Trong khi đó, tuyển taekwondo trắng tay trong ngày ra quân.

Ở lượt trận bán kết môn boxing vừa kết thúc lúc 13h (giờ Việt Nam), tuyển boxing Việt Nam đã góp thêm 2 huy chương cho đoàn.

Bán kết hạng dưới 51kg nữ, Lê Thị Bằng thua Hmangte (Ấn Độ) 0-3, giành HCĐ. Còn tại bán kết hạng cân dưới 60kg nữ, Lừu Thị Duyên cũng để thua tương tự 0-3 trước Junhua (Trung Quốc).

Dù không thể góp mặt tại trận chung kết, tuy nhiên HCĐ mà Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên đạt được là rất đáng ngợi khen. Đây cũng là 2 tấm huy chương đầu tiên của boxing Việt Nam tại sân chơi ASIAD - một thành tích phản ánh bước tiến bộ của VĐV và sự đầu tư đúng chỗ của ngành thể thao cho môn trọng điểm Olympic này.


Taekwondo ra quân thất bại, boxing đoạt huy chương lịch sử ảnh 1
Lừu Thị Duyên giành huy chương lịch sử cho boxing Việt Nam tại sân chơi ASIAD

Trước đó, trong buổi sáng nay 30-9, tuyển taekwondo Việt Nam ra quân ở 4 nội dung song đều thất bại.

Cụ thể, tại hạng cân dưới 87kg, nam võ sỹ kỳ cựu Nguyễn Trọng Cường thua cách biệt 1-14 trước võ sĩ chủ nhà Hàn Quốc, Shin Yoengrae và bị loại. Đồng đội của Cường là Dương Thanh Tâm (hạng dưới 74kg) cũng bị loại sau khi thua 0-6 trước võ sĩ người Iran, Hajizavareh Massoud. 

Ở nội dung của nữ, Doãn Thị Hương Giang (hạng dưới 49kg) thua Ilao Levita Ronna (Philippines) 1-3 ở vòng 1/16. Người duy nhất có chiến thắng là Nguyễn Thị Thanh Thảo (hạng dưới 53 kg nữ) sau khi thắng áp đảo Ahmadi Nilah (Afghanistan) 13-0 đã để thua Huang Yun Wen (Đài Loan) ở tứ kết, với tỷ số 5-13.


Taekwondo ra quân thất bại, boxing đoạt huy chương lịch sử ảnh 2
Võ sỹ kỳ cựu Nguyễn Trọng Cường (giáp xanh) thua cách biệt và bị loại sớm

Tính tới 13h hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam tụt xuống vị trí 19 với 1HCV, 9HCB, 22HCĐ. Theo lịch thi đấu chiều nay, chỉ còn duy nhất môn bowling, nội dung đồng đội nam thi chung kết. Tuy nhiên do điểm số rất thấp nên các tuyển thủ bowling đã không thể góp thêm tấm huy chương nào nữa cho đoàn.

Như vậy, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tính đến hết ngày thi đấu thứ 11 sẽ dừng ở con số 32 huy chương (1HCV, 9HCB, 22HCĐ).

Từ 17h chiều nay, lần lượt các VĐV điền kinh gồm Vũ Thị Hương (200m nữ), Đỗ Thị Thảo (800m nữ) và Dương Văn Thái (800m nam) sẽ thi đấu vòng loại. Nếu vượt qua vòng loại sẽ thi đấu chung kết một ngày sau đó.

Tin cùng chuyên mục