Syria: Phiến quân bị đánh bật khỏi nhiều vị trí then chốt ở đông Aleppo

ANTD.VN -Các báo cáo mới nhất từ phía bắc Syria cho biết, trong hoạt động diệt khủng bố ngày 2-12, lực lượng vũ trang Damascus đã có những bước tiến đáng kể, khi đẩy lui phiến quân Jeish al-Fatah ra khỏi nhiều vùng lân cận ở các quận phía đông nam.

Syria: Phiến quân bị đánh bật khỏi nhiều vị trí then chốt ở đông Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ở đông Aleppo

Sau khi giành lại quyền kiểm soát quận Sheikh Saeed ở phía nam, và khu phức hợp nhà ở thanh niên ở phía đông của thành phố, binh lính quân đội Syria cùng lực lượng đồng minh tiếp tục tấn công những kẻ khủng bố trong các khu vực gần các quận vừa mới được giải phóng trong hai ngày qua. Họ đã có những cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân ở Bab al-Nayrab. Sau hàng giờ giao chiến căng thẳng, cuối cùng lực lượng vũ trang Damascus cũng đã nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực ở đây.

Quân đội Syria sau đó tiếp tục tiến đánh phiến quân ở các vùng xung quanh khu phức hợp nhà ở thanh niên vừa được họ giải phóng, cùng lúc tấn công các tuyến phòng thủ của những kẻ khủng bố ở vùng lân cận Karam al-Jazmati, Karam al-Maysar và Karam al-Qaterji.

Với quyết tâm cao và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi, những người lính Syria đã chiếm được Karam al-Qaterji ở phía đông, đẩy lui những kẻ khủng bố ra khỏi hơn 50% quận Karam al-Jazmati.

Các báo cáo sáng sớm 3-12 cho biết, sau khi giành lại khu phức hợp nhà ở thanh niên, quân đội chính phủ Syria đã nắm quyền kiểm soát một con đường nối các quận ở phía đông của thành phố với thị trấn al-Bab ở phía đông bắc của tỉnh.

Cuộc chiến giữa quân chính phủ và các nhóm phiến quân vẫn đang diễn ra đầy cam go ở quận al-Halwaniyeh và al-Shaar. Phía đông Aleppo hiện đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề, một nguồn tin chiến trường cho hay.