Sydney chấm dứt gần 4 tháng phong tỏa do dịch Covid-19

  • 11/10/2021 12:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 11-10-2021, các quán cà phê, phòng tập thể dục và nhà hàng ở thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales của Australia, mở cửa trở lại cho những khách hàng đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 sau gần 4 tháng phong tỏa.
Sydney chấm dứt gần 4 tháng phong tỏa do dịch Covid-19 ảnh 1

Quán cà phê mở cửa trở lại ở Sydney ngày 11-10-2021

Hoạt động trên diễn ra khi tỷ lệ tiêm chủng 2 liều vaccine ngừa Covid-19 ở những người trên 16 tuổi đạt 74% tại bang New South Wales, trong bối cảnh Australia hướng tới việc bắt đầu sống chung với dịch Covid-19 và dần mở cửa trở lại đất nước.

Những hình ảnh phát trên truyền hình và mạng xã hội cho thấy, một số quán rượu ở Sydney, thành phố lớn nhất Australia, mở cửa lúc 0h01 sáng 11-10, trong khi bạn bè và gia đình tụ tập với nhau để uống bia lúc nửa đêm.

Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet nói với các phóng viên tại Sydney: “Tôi xem đây là ngày của tự do. Chúng tôi đang dẫn dắt đất nước thoát khỏi đại dịch này nhưng đây sẽ là một thách thức”.

Ông Perrottet đã tuyên bố chấm dứt tình trạng phong tỏa ở New South Wales và ủng hộ mạnh mẽ việc mở cửa trở lại ở Sydney, thành phố có hơn 5 triệu dân phải chịu đựng những hạn chế nghiêm trọng từ giữa tháng 6 vừa qua sau sự bùng phát của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Hiện số ca nhiễm Covid-19 tại bang này đã giảm mạnh so với mức đỉnh ghi nhận được vào tháng trước.

Theo các quy định mới, người dân ở Sydney được phép tụ tập trong nhà tối đa 10 người với điều kiện đã tiêm chủng đầy đủ. Số người tham dự đám cưới và đám tang cũng được nâng lên. Các biện pháp chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được nới lỏng vào cuối tháng này, khi tỷ lệ tiêm chủng ở bang New South Wales dự kiến đạt 80%.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục