SUV cỡ nhỏ mới của Kia có thể mang tên Stonic

ANTD.VN - Kia đã đăng ký bản quyền với tên gọi “Stonic” tại Mỹ vào cuối năm 2016 và theo nhiều tin đồn, tên gọi này sẽ được sử dụng cho một mẫu xe cỡ nhỏ mới của hãng.

Kia đã bắt đầu năm 2017 một cách hoành tráng bằng việc trình làng chiếc Stinger tại triển lãm Detroit mới diễn ra vào đầu tháng 1, tuy nhiên, hãng  sản xuất xe Hàn Quốc không dừng lại ở đó mà còn kế hoạch trình làng một mẫu xe crossover cỡ nhỏ mới với tên gọi có thể là Stonic.

Loại xe mới có thể được xây dựng dựa trên Kia Provo concept

Trang KIA-World.net dẫn nguồn tin từ phía Hàn Quốc cho biết, chiếc SUV cỡ nhỏ mới đã được phát triển tại trụ sở của công ty ở Hàn Quốc từ lâu. Đây có thể là loại xe sử dụng chung khung gầm với mẫu xe mới có cùng kích thước của Hyundai, đang thiết kế cho cho thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, và Úc.

Thông tin về Kia Stonic hiện vẫn chưa có nhiều nhưng giám đốc Kia tại Úc, ông Damien Meredith từng tiết lộ vào hồi tháng 6-2016 rằng, chắc chắn mẫu xe này sẽ được giới thiệu trong năm 2017 và được lắp ráp tại quê nhà Hàn Quốc. Đây là chiếc xe sẽ đối đầu với Mazda CX-3, cùng mang một số đặc điểm thiết kế giống với Provo concept 2013.

Về động cơ, mẫu xe SUV mới của Kia nhiều khả năng sẽ được trang bị loại T-GDI 1.4 lít ở phiên bản cơ sở và T-GDI 1.6 lít ở bản cao cấp. Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc cũng có thể tạo ra một tùy chọn đặc biệt cho phiên bản tại châu Âu sử dụng nhiên liệu diesel.