Sri Lanka vô hiệu hóa thành công quả bom gần sân bay quốc tế

  • 22/04/2019 09:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Sri Lanka đã vô hiệu hóa thành công một quả bom ống được tìm thấy gần sân bay quốc tế ở Thủ đô Colombo, sau một loạt cuộc tấn công khủng bố làm hơn 200 người thiệt mạng trong ngày Lễ Phục sinh 21-4.
Sân bay quốc tế Mattala Rajapaksa ở Colombo

Sân bay quốc tế Mattala Rajapaksa ở Colombo

Gihan Seneviratne, Người phát ngôn của Không quân Sri Lanka, nói với các phóng viên rằng, một quả bom ống dài 1,8m đã được phát hiện trên một con đường gần sân bay quốc tế Mattala Rajapaksa.

Sân bay này ngay lập tức bị phong tỏa khi Không quân tiến hành vô hiệu hóa quả bom trong một vụ nổ có kiểm soát. An ninh tại sân bay được thắt chặt, hành khách được yêu cầu đến sân bay ít nhất 4 giờ trước chuyến bay.

“Chỉ có hành khách mới được phép vào nhà ga đến cho đến khi có thông báo mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các biện pháp an ninh”, giới chức sân bay thông báo.

Trước đó cùng ngày, 6 vụ nổ đã xảy ra tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Sri Lanka. Ngay sau đó, 2 vụ nổ khác đã được thông báo, trong đó có vụ nổ tại một khách sạn gần Vườn thú quốc gia ở Dehiwala.

Ít nhất 207 người đã thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài, và hàng trăm người khác bị thương. Nhà chức trách đã bắt giữ 13 đối tượng bị tình nghi liên quan đến các vụ tấn công, và tiếp tục truy bắt những kẻ còn lại. Đến nay, chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành các vụ nổ trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục