Sống trong sợ hãi

(ANTĐ) - Số phận của người Anh ở bảng C đang được đặt một dấu hỏi. Nếu không vượt qua được Slovenia, những chiếc vé máy bay trở lại xứ sở sương mù đang chờ đợi họ.

Sống trong sợ hãi

(ANTĐ) - Số phận của người Anh ở bảng C đang được đặt một dấu hỏi. Nếu không vượt qua được Slovenia, những chiếc vé máy bay trở lại xứ sở sương mù đang chờ đợi họ.

Chừng nào Rooney tìm lại được phong độ, chừng đó hy vọng mới mở ra với ĐT Anh

Chừng nào Rooney tìm lại được phong độ,
chừng đó hy vọng mới mở ra với ĐT Anh

Số phận của người Anh ở bảng C đang được đặt một dấu hỏi. Nếu không vượt qua được Slovenia, những chiếc vé máy bay trở lại xứ sở sương mù đang chờ đợi họ.

ĐT Anh sẽ bước vào một thử thách nghiệt ngã khi phải đá trận “một mất một còn” với đội bóng đang dẫn đầu bảng sau 2 trận bất bại, trong tình cảnh nội bộ ĐT Anh đang tả tơi vì xung đột giữa HLV trưởng Capello và trung vệ John Terry. Một lần nữa, vấn đề “vạ miệng” lại được người ta nhắc đến ở một đội tuyển vốn toàn những cầu thủ có kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế.

Trước khi World Cup diễn ra, Rooney và HLV Capello từng bị báo chí Anh góp ý rất nhiều khi cả hai đều không giữ được “cái mồm” khi chỉ trích lẫn nhau sau trận giao hữu vô thưởng vô phạt trước CLB Platinum Stars. Đó không chỉ là vấn đề về chuyên môn mà ít nhiều còn gây tác động đến tâm lý của cả đội tuyển. Chẳng thế mà trong 2 trận đấu của mình ở vòng bảng, Rooney chơi như mất hồn còn các đồng đội của anh thì nhạt nhòa chẳng khác nào một đội bóng hạng 2 ở châu Âu.

Lẽ ra, trong bối cảnh đứng trước nguy cơ bị loại nếu không giành chiến thắng, ĐT Anh phải thể hiện được sự đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau, thì họ lại làm điều ngược lại. Nội bộ của ĐT Anh bây giờ hao hao giống ở ĐT Pháp, chỉ thiếu mỗi một điều là Capello chưa đuổi Terry về nước và các cầu thủ chưa bỏ buổi tập nào mà thôi.

Khi đã mất đi những trung vệ hàng đầu, Don Fabio chẳng còn cách nào khác là vẫn phải xếp Terry đá chính, và người sẽ chơi cạnh anh là Mathew Upson. Trong khi hàng công còn đá chưa đâu vào đâu, thì hàng thủ lại bộc lộ ra những điểm yếu “khác người” kiểu như vậy, đó quả là một thực tế đau đầu, và có lẽ người ta chỉ còn biết chắp tay cầu nguyện cho ĐT Anh qua khỏi cơn bĩ cực này.

Trong khi thời gian đang trôi qua thật nặng nề với người Anh, thì Slovenia lại đang hưng phấn hơn bao giờ hết trước cơ hội lịch sử. Kể từ khi tách ra khỏi Nam Tư cũ năm 1998, đây là lần thứ 2 Slovenia tham dự World Cup. Năm 2002, họ bị loại ngay từ vòng bảng sau 3 trận.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lịch sử bóng đá Slovenia sẽ bước sang trang mới nếu như họ giành quyền vào vòng 2 của ngày hội bóng đá hành tinh. ĐT Slovenia không có những ngôi sao đẳng cấp như đối thủ, nhưng họ lại có một thứ mà ĐT Anh đang thèm muốn: tinh thần và phong độ. Điều đó có thể cũng sẽ giúp họ có một cái kết đẹp ở sân Nelson Mandela Bay đêm nay.

Khác người người Anh, ĐT Mỹ hoàn toàn có thể tự quyết định vận mệnh của mình nếu giành trọn 3 điểm trước Algeria. Dù cho đội bóng Bắc Phi cũng sẽ vào trận với tinh thần cao nhất bởi họ còn cơ hội, nhưng sự khôn ngoan và sắc sảo của những ngôi sao Mỹ có thể sẽ giúp họ giải quyết trận đấu này. Người Mỹ sẽ chứng minh được cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để lấy lại 1 điểm trước Slovenia ở vòng trước sẽ không là vô nghĩa.                   

Phi Điệp