Sốc: Dùng thiết bị gây nhiễu tín hiệu “bẻ khóa” bất cứ loại xe hơi thời thượng nào

ANTĐ – Những tên tội phạm công nghệ cao có thể sử dụng một loại thiết bị chuyên dụng làm nhiễu tín hiệu để “bẻ khóa” bất cứ loại xe thời thượng nào, đôi khi là hàng chục chiếc tại cùng một thời điểm.

Theo BussinessInsider, loại thiết bị gây nhiễu này không thể mở khóa nếu như loại xe đó sử dụng khóa vật lý hoặc những loại xe sử dụng nút bấm vật lý để khóa xe. Nhưng ngày nay hầu như các mẫu xe hiện đại đều dùng khóa điện tử và công nghệ này vô tình trở thành “mồi ngon” của thiết bị gây nhiễu này.

Thiết bị này làm việc bằng cách gây nhiễu tần số vô tuyến mà nhà sản xuất xe thiết lập cho chiếc khóa từ xa của chiếc xe đó. Tần số này được nhận dạng sau đó sẽ bị “đánh cắp” và thiết bị này sẽ “ra lệnh” ngược trở lại cho chiếc xe, kết quả là ngay đến chủ nhân cũng không thể nào khóa chiếc xe của mình lại.

Trong một bãi đậu xe tại Manchester (Anh), rất nhiều lái xe đã không thể làm chủ được chiếc xe của mình do thiết bị gây nhiễu này.

Tờ Manchester Evening News trích lời Darron Tickle - một chuyên gia phòng chống tối phạm cho biết, thiết bị này được rao bán trên mạng với giá chỉ tương đương khoảng gần 1 triệu đồng. Darron cũng đã cảnh báo rằng nếu một ai đó sử dụng thiết bị gây nhiễu sóng này để ăn cắp bất cứ thứ gì trong xe của bạn thì sẽ rất khó khăn để bạn nhận được tiền bảo hiểm.

Hiện nay chưa có loại xe nào có khả năng phòng chống lại sự tấn công của thiết bị này. Bất cứ loại xe nào được thiết kế sử dụng điều khiển đóng mở khóa từ xa bằng sóng vô tuyến đều có nguy cơ bị đánh cắp rất cao.