Xe+

Sở Du lịch Quảng Ninh lên tiếng về vụ chìm tàu du lịch tại cảng Tuần Châu

  • 12/03/2018 13:59
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến sự việc tàu du lịch mang biển kiểm soát QN 6048-BM khi đang neo đậu tại lô số 29, âu số 2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu thì bất ngờ bị chìm vào sáng 11-3 gây xôn xao dư luận, PV Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, trao đổi xoay quanh vấn đề này.

Sở Du lịch Quảng Ninh lên tiếng về vụ chìm tàu du lịch tại cảng Tuần Châu ảnh 1

Tàu du lịch bất ngờ chìm tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu khiến dư luận hoang mang

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trước khi xảy ra sự cố trên, ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã trực tiếp kiểm tra, rà soát tàu bè.

“Tuy nhiên, sự cố lần này lại xảy ra khi tàu đang đỗ ở bến cảng, khi tàu có dấu hiệu chìm, những người trên tàu đã kịp thời di dời nên may mắn không gây thiệt hại về người” – ông Phạm Ngọc Thủy nói.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cũng khẳng định, ngay sau khi xảy ra sự cố chìm tàu du lịch mang biển kiểm soát QN 6048-BM, Sở này đã trao đổi với UBND TP Hạ Long để tìm cách khắc phục hậu quả, xác định nguyên nhân chìm tàu, trách nhiệm... Ngoài ra tiếp tục phòng ngừa, rà soát kỹ chất lượng tàu bè; đảm bảo người túc trực trên tàu, tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn...

Đáng chú ý, năm nay Quảng Ninh đăng cai tổ chức “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”. Ông Phạm Ngọc Thủy quan ngại, mỗi sự việc chìm tàu xảy ra đều gây nên những ảnh hưởng nhất định, trong đó không tránh khỏi ảnh hưởng đến tâm lý du khách. Do đó, Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan có các biện pháp phòng tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra để các du khách yên tâm du lịch.

Tin cùng chuyên mục