Số dân thường Syria chết đói ở thị trấn Madaya ngày càng tăng

  • 31/01/2016 12:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Truyền thông nước ngoài dẫn báo cáo của tổ chức “Bác sĩ không biên giới” (MSF) cho hay, từ giữa tháng 1-2016 đã có thêm 16 người chết vì đói ở thị trấn bị phong tỏa Madaya của Syria.

Số dân thường Syria chết đói ở thị trấn Madaya ngày càng tăng ảnh 1Mặc dù đã được viện trợ khẩn cấp, nhưng số dân thường Syria chết vì đói ở thị trấn Madaya ngày càng tăng

Giữa tháng 01-2016 thị trấn này đã nhận được gói hàng cứu trợ nhân đạo, tuy nhiên số người chết do đói và bị suy dinh dưỡng nặng vẫn không ngừng gia tăng.

Theo MSF hiện có khoảng 320 cư dân ở Madaya trong tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính, trong đó có 33 trường hợp được đánh giá là “nghiêm trọng”.

Tính từ ngày 01-12-2015 đến nay, thị trấn này đã có 46 người chết vì nạn đói. MSF nhấn mạnh, đây mới chỉ là số liệu công bố chính thức, thực tế số người chết có thể cao hơn rất nhiều.

Tổ chức này cho rằng, tình hình hiện tại ở Madaya cần đặc biệt được quan tâm chú ý.

Trước đó, vào tháng 01-2016, tổ chức UNICEF đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về các trường hợp trẻ em suy dinh dưỡng tại thị trấn vùng núi này của Syria.

Được biết, trong giữa tháng 1, Liên Hợp Quốc, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) và các tổ chức nhân đạo khác đã gửi hai đoàn xe cứu trợ khẩn cấp để cung cấp thực phẩm, thuốc men cho 400.000 người bị mắc kẹt trong nhiều tháng ở những thành phố bị bao vây là Deir Ez-Zor, Madaya, Foua và Kefraya.

Cùng thời điểm này, quân đội Nga thông báo bắt đầu một hoạt động nhân đạo cho cư dân ở những vùng bị phong tỏa ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục