Sir Alex Ferguson tiết lộ sai lầm lớn nhất tại M.U

  • 15/10/2015 18:58
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Cựu HLV người Scotland nghĩ rằng việc thông báo kế hoạch giải nghệ từ đầu mùa giải 2001-2002 là vấn đề lớn nhất ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tinh thần của các thành viên trong BHL và các cầu thủ. 

Sir Alex Ferguson thừa nhận một trong những sai lầm lớn nhất của ông hồi còn dẫn dắt M.U là quyết định thông báo kế hoạch kết thúc sự nghiệp vào năm 2002, trước lúc mùa giải kết thúc. Ông sau đó thay đổi quan điểm, tiếp tục ở lại dẫn dắt đội bóng chủ sân Old Trafford và chỉ giải nghệ vào năm 2013 với 38 chức vô địch lớn nhỏ.

Sir Alex Ferguson tiết lộ sai lầm lớn nhất tại M.U ảnh 1

“Điều quan trọng là phải lắng nghe các trợ lý của bạn. Năm 2005, chúng tôi đã không giành được danh hiệu nào, không lâu sau lúc tôi tiết lộ ý định kết thúc sự nghiệp. Tôi nghĩ chuyện đó ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi người”, Sir Alex Ferguson nói với ESPN. “Đó là một sai lầm và vợ tôi cùng các con đã giúp tôi thay đổi quan điểm”.

Dưới triều đại của Sir Alex Ferguson, M.U trở thành đế chế hùng mạnh nhất của bóng đá đảo quốc sương mù. Họ áp đảo tại Premier League kể từ năm 1992 để sau đó xác lập thành tích là đội bóng vô địch giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh nhiều nhất lịch sử.

Sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ vào năm 2013, giới hâm mộ chứng kiến sự sa sút thảm hại của Quỷ đỏ dưới triều đại của David Moyes. M.U chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 ở mùa giải đầu tiên thời hậu Ferguson, đồng nghĩa với việc họ không được tham dự Champions League.

M.U đã có sự cải thiện đáng kể từ lúc Louis van Gaal thay thế Moyes. Họ trở lại Champions League cũng như thách thức chức vô địch tại Premier League ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, chưa biết bao giờ đội bóng chủ sân Old Trafford mới khôi phục quyền lực như những gì từng thể hiện dưới thời Sir Alex Ferguson. 

Tin cùng chuyên mục