Sét đánh chết 40 người, 35 người khác bị thương tại Ấn Độ

ANTĐ - Ít nhất 40 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch, do bị sét đánh tại bang miền đông Adisha của Ấn Độ.

Theo Đài phát thanh toàn Ấn Độ (AIR), các vụ sét đánh kinh hoàng này xảy ra trong ngày tại các huyện Bhadrak, Balasore, Mayurbhanj, Khurda, Cuttack Keonjhar, Nayagarh, Jajpur, Kendrapara và Puri của bang Adisha.

"8 người thiệt mạng được ghi nhận tại mỗi huyện Bhadrak và Balasore, trong khi 5 người thiệt mạng tại mỗi huyện Mayurbhanj và Khurda và 4 người thiệt mạng tại huyện Cuttack", AIR đưa tin. "Số nạn nhân còn lại được ghi nhận tại các huyện khác".

Sét đánh (Ảnh minh họa)

Các quan chức chính quyền địa phương cho biết, hầu hết số người thiệt mạng đều được ghi nhận từ những cánh đồng khi người dân đang cấy lúa, thì bị sét đánh.

Theo các quan chức địa phương, số người bị thương đã được đưa tới các cơ sở y tế gần nhất, nơi tình trạng của một số người được cho là rất nghiêm trọng.

Theo AIR, số người thiệt mạng do sét đánh nhiều hơn bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào khác tại bang Odisha. Hơn 1.500 người đã thiệt mạng do bị sét đánh trên khắp bang này trong 5 năm qua.