Sergio Ramos chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trung vệ 37 tuổi chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, sau khi bị tân HLV trưởng đội tuyển Luis de la Fuenta khước từ.
Sergio Ramos chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế  ảnh 1

Ramos được xem là “công thần” của đội tuyển Tây Ban Nha

“Đã đến lúc nói lời chia tay La Roja (đội tuyển Tây Ban Nha). Cảm ơn những năm tháng hào hùng” - Sergio Ramos viết trên trang cá nhân. Trung vệ thuộc biên chế CLB P.S.G tiết lộ quyết định giã từ được anh đưa ra sau cuộc trò chuyện với tân HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha - Fuenta. “Sáng nay tôi có nhận được cuộc gọi từ Fuenta. Ông nói rằng tôi đã không nằm trong kế hoạch của ông ấy dù phong độ của tôi có tốt mấy chăng nữa. Tôi đã chính thức kết thúc cuộc hành trình ở đội tuyển” - Ramos kể.

Tháng 3 tới, đội tuyển Tây Ban Nha sẽ đá vòng loại EURO 2024 mà không có Sergio Ramos, người có số 180 lần khoác áo đội tuyển (cao nhất châu Âu) trước khi chia tay. Trước đó tại World Cup 2022, Ramos đã phải vắng mặt vì không nằm trong kế hoạch của HLV Enrique. Đó là giải đấu mà Tây Ban Nha gây thất vọng khi sớm bị loại từ vòng 1/8 sau trận đấu với Ma Rốc. Ramos được xem là “công thần” của đội tuyển Tây Ban Nha trong thời kỳ huy hoàng với 3 ngôi vô địch gồm EURO 2008, 2012 và World Cup 2010.